Microneedling là gì, những công dụng của biện pháp trị liệu collagen

Microneedling là gì? 5 lợi ích của liệu pháp cảm ứng collagen

Microneedling, còn được gọi là liệu pháp cảm ứng collagen, liên quan đến việc sử dụng một công cụ có những chiếc kim nhỏ tạo ra những mũi nhỏ ở lớp trên cùng của da. Các công cụ microneedling bao gồm một dermapen hoặc dermaroller. Phương pháp điều trị cảm ứng collagen , được coi là xâm lấn tối thiểu, được thực hiện trong một bác sĩ da liễu hoặc văn phòng thẩm mỹ. Một con lăn microneedling cũng có thể được mua để sử dụng tại nhà.

Tại sao bất cứ ai cũng muốn có kim tiêm nhỏ chọc vào da của họ? Chà, thực tế có vẻ kỳ quặc này được biết là kích hoạt quá trình chữa lành vết thương tự nhiên của cơ thể, có thể giúp khuyến khích sản xuất collagen, chữa lành sẹo và cho làn da sáng hơn.

Lúc đầu, microneedling được sử dụng để trẻ hóa da nói chung, nhưng bây giờ nó đang được sử dụng để tăng sản xuất collagen và nhắm đến nhiều vấn đề phổ biến về da có thể khó cải thiện – bao gồm nếp nhăn, sẹo, rạn da và thậm chí rụng tóc .


Microneedling là gì?

Microneedling hoặc micro-Needling, là một phương pháp điều trị da xâm lấn tối thiểu trong đó bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ cố tình tạo ra những vết thủng nhỏ ở lớp trên cùng của da bằng kim siêu nhỏ. Các kim thường đo ở đâu đó đường kính từ 0,5 đến 2 mm. Microneedling cũng có thể được thực hiện tại nhà với các công cụ chuyên dụng.

Phương pháp điều trị này còn được gọi là liệu pháp cảm ứng collagen vì nó được biết đến với việc tăng cường sản xuất collagen trong da, có thể giúp ích cho một số mối quan tâm về da bao gồm nếp nhăn và sẹo Microneedling thực sự gây ra sự sản xuất collagen mới trong da, được gọi là neocollagenesis.

Collagen là protein giúp cung cấp cho làn da của chúng ta sức mạnh và độ đàn hồi, cùng với việc thay thế các tế bào da chết. Khi chúng ta già đi, việc sản xuất collagen tự nhiên bắt đầu chậm lại có thể dẫn đến các dấu hiệu lão hóa (nếp nhăn, da chảy xệ, v.v.).

Các tổn thương da được kiểm soát do microneedling tạo ra sẽ đưa da vào chế độ sửa chữa kích hoạt cơ thể sản xuất collagen mới cũng như elastin, một loại protein khác có trong da cung cấp cho da chúng ta độ đàn hồi mong muốn. Microneedling cũng khuyến khích sự phát triển của các nguyên bào sợi, tế bào biểu mô và nội mô, có thể tương đương với một tông màu da đều hơn và một ánh sáng khỏe mạnh.


5 lợi ích tiềm năng chính của Microneedling

Micro Needling làm gì cho khuôn mặt của bạn? Có một số lợi ích có thể có của việc điều trị này bao gồm:

1. Tăng cường Collagen

Như tôi vừa đề cập, việc sản xuất collagen trong da rất quan trọng đối với sự xuất hiện của làn da chúng ta. Ít collagen khi chúng ta già đi có nghĩa là nhiều nếp nhăn, nếp nhăn và da chảy xệ. Vì vậy, nhiều collagen hơn có nghĩa là một làn da trẻ trung hơn, và nghiên cứu cho thấy microneedling thực sự có thể thúc đẩy sản xuất collagen!

Theo một nghiên cứu năm 2008, bệnh nhân được điều trị bằng một đến bốn buổi trị liệu bằng microne và kem bôi mỹ phẩm vitamin A và C tại chỗ trong tối thiểu bốn tuần đã trải qua phẫu thuật trước khi tăng đáng kể sự lắng đọng collagen và elastin sau sáu tháng kể từ khi hoàn thành điều trị.

2. Cải thiện sẹo

Tìm kiếm một cách tự nhiên để cải thiện sẹo mụn ? Một nghiên cứu năm 2009 đã xem xét ảnh hưởng của nhiều phương pháp điều trị bằng microne đối với 37 bệnh nhân bị sẹo mặt. Sẹo teo bị chìm trong da và hình thành khi da không thể tái tạo mô. Ví dụ về các vết sẹo teo bao gồm những người bị mụn trứng cá và thủy đậu . Sau khi điều trị, sẹo của bệnh nhân được đánh giá và phân loại lâm sàng khi bắt đầu và hai tháng sau khi kết thúc phác đồ điều trị.

Kết quả nghiên cứu là gì? Trong số 37 bệnh nhân ban đầu, 36 người đã hoàn thành lịch trình điều trị và trong số 36 bệnh nhân này, 34 bệnh nhân đã giảm được mức độ nghiêm trọng của sẹo bởi một hoặc hai lớp. Hơn 80 phần trăm bệnh nhân đã đánh giá phương pháp điều trị bằng microneedling của họ là xuất sắc trên thang điểm 10. Không có tác dụng phụ đáng kể được ghi nhận cho bất kỳ bệnh nhân nào.

Mặc dù microneedling có thể giúp làm mờ sẹo mụn, tôi muốn lưu ý rằng nó thường không được khuyến khích cho mụn đang hoạt động. Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn điều trị tự nhiên cho mụn trứng cá, hãy xem: Tại sao dầu cây tra có tác dụng trị mụn chứng cá

3. Tăng rạng rỡ tổng thể

Nếu bạn nhìn lên microneedling trước và sau khi hình ảnh, chúng có thể khá ấn tượng! Sau điều trị, mọi người thường báo cáo sự rạng rỡ của làn da.

Sau khi microneedling mặt, một người phụ nữ nói,

Tôi cũng ngạc nhiên về cảm giác mềm mại của làn da và kích thước lỗ chân lông của tôi co lại đáng kể. Tôi nạp nhiều dầu vào mỗi buổi sáng vì làn da khô vốn có của tôi và tôi nghiện cảm giác mềm mại của làn da. Nhưng tôi thực sự thức dậy với làn da giống như đệm mà không cần phải làm thêm. Tôi quyết định không trang điểm (và vẫn còn) cho đến khi làn da của tôi hoàn toàn lành lại.

4. Cho phép xâm nhập sâu hơn các sản phẩm chuyên đề

Một nghiên cứu in vitro được công bố trên Tạp chí Khoa học Dược phẩm Châu Âu đã xem xét tác động của thiết bị microneedle (Dermaroller®) với các chiều dài kim khác nhau bao gồm 150, 500 và 1500 micromet. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu ảnh hưởng của điều trị đến hình thái của bề mặt da, mất nước qua da cũng như sự thâm nhập và thẩm thấu của các hợp chất bôi ngoài da như những sản phẩm được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da.

Sau khi điều trị bằng Dermaroller®, các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy sự mất nước mà họ tin rằng rất có thể là do giảm kích thước lỗ chân lông. Họ cũng lưu ý rằng thủng da thông qua công cụ microneedling đã tăng cường khả năng các hợp chất thu hút nước xâm nhập vào da.

Nhìn chung, dường như microneedling chắc chắn giúp tăng cường khả năng hấp thụ của da và do đó được hưởng lợi từ các sản phẩm đặc trị. Nó cũng có thể giúp giảm kích thước lỗ chân lông và mất nước tế bào da.

5. Có thể cải thiện sự phát triển của tóc

Một nghiên cứu được công bố năm 2013 đã chia 100 đối tượng thử nghiệm thành hai nhóm; Một bộ được điều trị bằng kem dưỡng rụng tóc thông thường hai lần mỗi ngày và bộ kia nhận được kem dưỡng da hai lần mỗi ngày cộng với điều trị microneedling hàng tuần của da đầu. Sau 12 tuần, 82 phần trăm của nhóm microneedling đã báo cáo sự cải thiện 50 phần trăm về sự phát triển của tóc so với chỉ cải thiện 4,5 phần trăm trong nhóm chỉ dùng kem dưỡng da.


Hoạt động và chi phí?

Toàn bộ quá trình microneedling của một chuyên gia mất khoảng 20 đến 30 phút. Tùy thuộc vào khả năng chịu đau của bạn, bạn có thể thấy rằng những chiếc kim nhỏ khiến bạn đau vừa phải đến rất nhỏ. Thật bình thường khi trải qua một số vết đỏ sau khi điều trị kích thích da này có thể kéo dài đến một vài ngày. Mất bao lâu để thấy kết quả từ micro Needling? Người ta thường thấy sự cải thiện của làn da trong vòng 48 đến 72 giờ sau khi điều trị.

Bạn cần bao nhiêu lần để làm microneedling? Là microneedling vĩnh viễn? Các khuyến nghị sẽ khác nhau, nhưng nhiều chuyên gia sẽ đề nghị nên điều trị từ bốn đến sáu lần điều trị bằng vi kim cách nhau bốn đến sáu tuần. Sau đó, rất có thể bạn sẽ sẵn sàng cho một đợt điều trị bảo trì, trong vòng sáu tháng đến một năm sau đó. Là chuyên gia thẩm mỹ được chứng nhận, Claire Gross, giải thích, Kết quả có thể được tích lũy, giống như làm việc. Bạn không rách da của bạn xuống, bạn đang xây dựng nó lên

Thực sự không có thời gian chết đáng kể sau microneedling, nhưng bạn chắc chắn muốn chắc chắn về một số điều sau xử lý. Trước hết, hãy chắc chắn rằng bạn giữ cho làn da của bạn ngậm nước tốt với các sản phẩm không gây mụn và tránh xa các sản phẩm khắc nghiệt và / hoặc mài mòn như thuốc bổ và tẩy da chết cho đến khi da bạn hoàn toàn bình phục sau khi điều trị.

Bạn cũng muốn tránh phòng tập thể dục, phòng tắm hơi và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong ít nhất 24 giờ đầu sau khi điều trị bằng microneedling vì đổ mồ hôi có thể dẫn đến viêm tăng.

Chi phí cho microneedling là bao nhiêu? Điều trị tại văn phòng có thể bắt đầu từ $ 500. Ngoài ra còn có các công cụ vi kim bạn có thể sử dụng ở nhà như máy dermaroller. Giá cho các công cụ microneedling tại nhà có thể dao động từ $ 30 đến $ 200.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng con lăn derma, hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn sản phẩm để đảm bảo rằng bạn tiến hành dermarolling an toàn và đúng cách. Nếu bạn quan tâm đến kết quả tối ưu từ dermaroller trước và sau đó, gặp chuyên gia để điều trị bằng microneedling tiếp theo có thể là lựa chọn an toàn nhất của bạn.


Phòng ngừa Microneedling

Microneedling bị chống chỉ định nếu bạn gặp bất kỳ điều nào sau đây: (1)

 • Hoạt động tích cực
 • Herpes labialis ( vết loét lạnh ) hoặc bất kỳ bệnh nhiễm trùng cục bộ nào khác như mụn cóc
 • Bệnh da mãn tính như eczema  hoặc bệnh vẩy nến
 • Xu hướng sẹo lồi (sẹo tăng)
 • Bệnh máu hoặc rối loạn
 • Bạn đang dùng thuốc chống đông máu (làm loãng máu)
 • Bạn là bệnh nhân đang trải qua hóa trị hoặc xạ trị

Tác dụng phụ của microneedling là gì? Theo bác sĩ da liễu Yale Macrene Alexiades, MD, Tiến sĩ, microneedling thường xuyên có thể dẫn đến mao mạch bị hỏng và khiến da bị nhiễm nhựa nếu bạn lạm dụng nó với những lời lăng mạ microneedle lặp đi lặp lại. điều trị, tốt nhất là hạn chế microneedling mỗi tháng một lần và luôn đảm bảo rằng làn da của bạn đã phục hồi hoàn toàn trước phiên tiếp theo.

Nói chung, không thực hiện hoặc điều trị bằng microneedling trên da bị viêm và / hoặc bị kích thích vì microneedling trong những trường hợp đó có thể làm tăng kích ứng và trong trường hợp mụn trứng cá và nhiễm trùng da khác, có thể làm tăng sự lây lan của nhiễm trùng.

Microneedling có thể làm tăng độ nhạy cảm với các sản phẩm chăm sóc da vì nó khiến da bạn hấp thụ sản phẩm ở mức độ sâu hơn. Trong một nghiên cứu trường hợp từ JAMA Dermatology , các nhà khoa học của Đại học Utah đã báo cáo ba trường hợp phụ nữ bị ngứa, nổi mẩn và sẹo khi sử dụng huyết thanh vitamin C cùng với điều trị bằng microneedling.

Thật là khôn ngoan khi thực hiện kiểm tra bản vá của bất kỳ sản phẩm nào bạn sử dụng sau microneedling bằng cách áp dụng sản phẩm vào một khu vực nhỏ và chờ 24 giờ để đảm bảo bạn không có phản ứng tiêu cực. Ngừng điều trị microneedling nếu bạn có bất kỳ phản ứng hoặc kết quả không mong muốn.


Suy nghĩ cuối cùng về Microneedling

 • Microneedling là gì? Microneedling hoặc collagen trị liệu cảm ứng là một điều trị da xâm lấn tối thiểu trong đó một bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ cố tình tạo ra các vết thủng nhỏ ở lớp trên cùng của da bằng cách sử dụng kim siêu nhỏ.
 • Các tổn thương da được kiểm soát do phương pháp điều trị này đưa da vào chế độ sửa chữa kích hoạt cơ thể sản xuất collagen mới cũng như elastin.
 • Lợi ích của microneedling có thể bao gồm tăng sản xuất collagen và đàn hồi, giảm sẹo, cải thiện vết rạn da, giảm kích thước lỗ chân lông, tăng sự phát triển của tóc và vẻ ngoài rạng rỡ hơn.
 • Bạn có thể thực hiện microneedling tại nhà với một dermaroller, nhưng cả điều trị tại nhà và tại văn phòng không nên xảy ra nhiều hơn một lần mỗi tháng.
 • Microneedling không được khuyến khích nếu bạn có: bị mụn hoạt động; vết loét lạnh, mụn cóc hoặc nhiễm trùng da khác; một tình trạng da mãn tính như eczema hoặc bệnh vẩy nến; xu hướng sẹo lồi; một bệnh về máu hoặc rối loạn. Đây cũng là một phương pháp điều trị thường không được khuyến nghị nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc đang trải qua hóa trị hoặc xạ trị.