cách làm mạt nạ than hoạt tính

Mặt nạ than hoạt tính tự làm với nước hoa hồng và dầu cây trà

Than hoạt tính là một phương thuốc tự nhiên lâu đời đã được sử dụng hàng ngàn năm trong Đông y và lâm sàng trong khoảng 150 năm trong Tây y. Có nhiều công dụng và lợi ích của than hoạt tính , bao gồm loại bỏ độc tố, sức khỏe tiêu hóa, chống lão hóa, làm trắng răng, và nhiều hơn nữa.

Tại sao than tốt cho làn da của bạn?

Do bề mặt xốp của nó, than hoạt tính hút các tạp chất thông qua quá trình hấp phụ , không bị nhầm lẫn với sự hấp thụ. Vì quá trình này, than sẽ hút bụi bẩn và dầu ra khỏi da của bạn.

Trong khi cố gắng tìm kiếm mặt nạ tốt nhất cho những rắc rối về da cụ thể của bạn – cho dù đó là dầu thừa, mụn đầu đen hay mụn trứng cá , có rất nhiều thương hiệu cung cấp mặt nạ với các mức giá khác nhau. Vấn đề với những thứ này là nhiều chất chứa nhiều hóa chất độc hại. Nhưng, thay vì tiếp xúc với các hóa chất không cần thiết có thể khắc nghiệt trên da, hãy thử làm mặt nạ than hoạt tính tự làm của tôi hoặc thậm chí là mặt nạ trị mụn đầu đen DIY lột (chi tiết bên dưới).

Tự làm mặt nạ than hoạt tính

Tổng thời gian: 5 phút

Thành phần mặt nạ thanh hoạt tính tự làm

 • Than hoạt tính 6 viên
 • 3 muỗng đất sét bentonite
 • 3 muỗng giấm táo
 • 15 giọt tinh dầu hoa hồng nguyên chất
 • Tinh dầu tràm trà 3 giọt

Hướng làm mặt nạ thanh hoạt tính

 1. Sử dụng dụng cụ phi kim loại, như thìa cao su hoặc thìa gỗ, trộn lẫn các thành phần của bột than hoạt tính và đất sét bentonite trong bát thủy tinh (kim loại sẽ khử kích hoạt điện tích tự nhiên của đất sét).
 2. Thêm giấm táo một muỗng một lần, khuấy đều, cho đến khi một hình dán dễ dàng lan truyền được hình thành. Bạn có thể nhận thấy một số fizzing khi bạn thêm đây là một phản ứng bình thường
 3. Thêm 15 giọt tinh dầu hoa hồng và 3 giọt tinh dầu tràm trà. Khuấy đều để kết hợp.
 4. Bảo quản trong ly, hộp kín trong tủ lạnh.

Xem thêm cách làm dầu cây trà trị mụn trứng cá

Cách sử dụng mặt nạ than hoạt tính

Với ngón tay sạch hoặc dụng cụ đắp mặt nạ, đắp lên mặt . Để khô, khoảng 20 phút. Loại bỏ bằng nước ấm, và làm theo với một loại kem dưỡng ẩm và giữ ẩm tốt. Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể sử dụng mặt nạ này hai lần mỗi tuần.

Làm sạch sau khi dùng mặt nạ than hoạt tính

Đơn giản chỉ cần tháo mặt nạ than bằng nước ấm và khăn lau. Dù rửa sạch hay bóc vỏ, than hoạt tính có khả năng hấp thụ dầu và chống mụn mạnh mẽ, vì vậy cân sử dụng kem dưỡng ẩm và chất giữ ẩm để giữ độ ẩm.

Lộ mụn đầu đen tự làm bằng than củi


Làm mặt nạ than có giúp trị mụn đầu đen không?

Sử dụng than hoạt tính làm mặt nạ lột mụn đầu đen thâth tuyệt vời. Mụn đầu đen là kết quả của bã nhờn cứng (dầu được cơ thể sản xuất tự nhiên) trong lỗ chân lông. Không nên cho bất cứ ai chọn, hoặc loại bỏ mụn đầu đen, vì điều này có thể gây tổn thương thêm cho da và nhiễm trùng. Thay vào đó, để khắc phục ngay lập tức, bạn có thể làm mặt nạ than hoạt tính tự làm trị mụn đầu đen và nhấc các nút dầu cứng.

Cách làm mặt nạ than hoạt tính lột mụn đầu đen

Để làm mặt nạ trị mụn đầu đen DIY đơn giản này, chỉ cần kết hợp các thành phần sau đây với 3 muỗng cà phê nước sôi trong một bát thủy tinh:

 • 2 viên than hoạt tính
 • 1/2 muỗng cà phê đất sét bentonite
 • 2 muỗng cà phê bột gelatin
 • 2 giọt cây trà hoặc tinh dầu oải hương (tùy chọn)

Khuấy đều để kết hợp với thìa cao su. Vì gelatin sẽ tiếp tục dày lên, bạn muốn nhanh chóng đắp mặt nạ bằng bàn chải mặt nạ, tránh mắt và tóc – chẳng hạn như lông mày. Để khô hoàn toàn – khoảng 25 phút – sau đó bóc ra bắt đầu ở rìa ngoài.