Cách kẻ mắt nước hay dạng lỏng bằng than hoạt tính, sáp ong và dầu dừa

Chính xác thì kẻ mắt là gì? Bút kẻ mắt là một loại mỹ phẩm thường được dùng để vẽ xung quanh mắt để tạo ra một cái nhìn ấn tượng hơn hoặc rõ nét hơn. Nó có sẵn ở nhiều dạng, phổ biến nhất là ở dạng bút chì hoặc dưới dạng bút kẻ mắt nước hay kẻ mắt dạng lỏng. Bạn sẽ được khám phá dưới đây, nó đã được sử dụng trong hàng ngàn năm để vừa tô điểm vừa bảo vệ mắt.

Sơ lược về lịch sử của bút kẻ mắt

Nếu bạn nghĩ rằng Cleopatra đang làm điều gì đó với đôi mắt lôi cuốn của mình, thì bạn đã đúng. Bút kẻ mắt, hay chì kẻ mắt, đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ – thực sự là trước cả Cleopatra. Trong lịch sử, bút kẻ mắt được sử dụng lần đầu tiên ở Ai Cập cổ đại và Mesopotamia vào đầu năm 10.000 trước Công nguyên

Mặc dù nó được sử dụng để tăng cường cho mắt, nhưng nó cũng được sử dụng để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời sa mạc dữ dội. Cleopatra đeo miếng dán malachite màu xanh lá cây tươi sáng ở mí mắt dưới. Và cô tô điểm cho mí mắt trên của mình bằng một bóng mắt màu xanh đậm và những vệt pyrite màu vàng xuất phát từ đá lapis lazuli. Để hoàn thành vẻ ngoài ấn tượng, cô làm đậm lông mày và kéo dài lông mi bằng kohl đen. Kohl là sự pha trộn giữa chì sunfua dạng bột và mỡ động vật – nghe có vẻ không hấp dẫn lắm phải không?

Những năm 1920 là thời kỳ then chốt cho thời trang của phụ nữ và bút kẻ mắt và mascara trở nên phổ biến trong thời gian này. Ngôi mộ của Tutankhamun được phát hiện vào năm 1922. Phát hiện này dẫn đến sự thích thú khi đeo bút kẻ mắt vì hình ảnh của người Ai Cập cổ đại với đôi mắt lót trang trí ngôi mộ.

Nhưng đó là những năm 1960 đã phổ biến việc sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng. Bạn đã nghe nói về Twiggy? Vẫn còn sống đến ngày hôm nay, cô là một siêu mẫu người London thời gian, trong thời kỳ đó, người khá nổi tiếng với đôi mắt viền mí lỏng.

Cách kẻ mắt nước

Nhiều sản phẩm trang điểm mua tại cửa hàng – ngay cả những sản phẩm tự xưng là tự nhiên – nhưng lại được làm từ rất nhiều thành phần độc hại không lành mạnh. Tuy nhiên, bạn có tùy chọn để tạo ra bút kẻ mắt tự nhiên của riêng bạn, và các vật dụng làm đẹp khác, cho một thói quen chăm sóc da tự nhiên mà không có rủi ro sức khỏe do các sản phẩm thương mại.

Làm thế nào để tự làm bút kẻ mắt dạng lỏng? Nó dễ hơn bạn nghĩ. Bạn sẽ trộn than hoạt tính, sáp ong, dầu dừa và nước với nhau. Chỉ với một vài thành phần, bạn có thể tạo ra một đường kẻ mắt hoàn toàn tự nhiên.

Than hoạt tính không phải là loại than mà bạn sử dụng trên vỉ nướng. Bạn có thể tìm thấy các cửa hàng thực phẩm sức khỏe than hoạt tính. Nó tốt nhất khi nó chứa các thành phần tự nhiên như vỏ dừa. Nó là một dạng carbon đã được sử dụng trong một thời gian rất dài để giúp giải độc cơ thể và da. Bạn có thể mua viên nang và chỉ cần xoắn viên nang ra. Sau đó đổ ra cái bát nhỏ.

Tiếp theo, thêm sáp ong và dầu dừa . Sáp ong là một lựa chọn tuyệt vời để giúp cung cấp cho bút kẻ mắt của bạn một sự nhất quán dày, trong khi dầu dừa giúp nó đi tốt và mịn. Cả hai đều có đặc tính chữa bệnh và có tính kháng khuẩn, làm cho chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bút kẻ mắt dạng lỏng của bạn. Một khi bạn đã pha trộn các thành phần đó, thêm nước. Nếu bạn muốn kẻ dày hơn, thêm ít nước. Để kẻ mỏng hơn, thêm nhiều hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nước cất để ngăn ngừa vi khuẩn. Ngoài ra, tôi khuyên bạn nên đặt một miếng bút kẻ mắt vào một cái đĩa nhỏ với dụng cụ sạch mỗi khi bạn sử dụng nó thay vì nhúng hai lần. Điều này cũng giúp ngăn ngừa vi khuẩn hình thành. Tốt nhất là làm sạch bàn chải của bạn thường xuyên, cho phép nó khô trước khi sử dụng tiếp theo.

Một bút kẻ mắt dạng lỏng của bạn cho cả mi trên và mi dưới sát với hàng mi. Mặc dù có thể dễ dàng quệt một phát cho xong, bạn sẽ có kết quả tốt hơn nếu bạn dành thời gian và thực hiện nó trong những nét kẻ nhỏ. Khi bạn đã kẻ xong, bạn có thể sử dụng tăm bông và dầu dừa. Nó là an toàn và hoạt động như một nét duyên dáng!

Phòng ngừa

Những thành phần này là an toàn để sử dụng; Tuy nhiên, mọi người đều khác nhau. Nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng như  tức ngực, sưng, phát ban da, nổi mề đay hoặc bất kỳ kết quả bất thường nào, hãy đi khám ngay lập tức. Đừng để bút kẻ mắt hoặc các thành phần của nó trong mắt bạn.