QuangDan tên thật là Lường Văn Dần sinh năm 1993, tốt nghiệp khoa toán học trường ĐHKH Thái Nguyên. Quê hương tỉnh Hòa Bình thuộc khu vực Tây Bắc của Việt Nam. Tôi sinh ra và lớn lên trong một vùng đất có điều kiện kinh tế khó khăn và chủ yếu là các đồng bào dân tộc thiểu số.

Điều kiện tiếp cận internet: Như đã nói ở trên, việc sống ở ngôi làng chỉ có khoảng 130 hộ dân, trong đó số người đã từng tốt nghiệp được cho là hiếm. Vì thế trong vòng bán kính 20km quanh ngôi làng không một quán internet, cũng chẳng ai biết đến việc kiếm tiền trên mạng và công nghệ số. Bạn thân tôi, trong một môi trường như vậy cũng không thể nói là chịu sự ảnh hưởng ít

Tôi đã tiếp cận internet như nào? Việc đi học cấp 2 với chúng tôi được xem là khó khăn, bước sang lớp sáu các đứa trẻ phải mang gạo đi bộ tận hơn 30 km để ở trọ cho đến khi kết thúc công việc học tập. Còn tôi may mắn thay, kết quả học tập của tôi đã được vào học trường nội trú, dù xa nhà nhưng điều kiện ăn ở tốt hơn đứa trẻ khác. Ngày đầu tiên tôi biết đến máy tính là trong phòng thực hành máy tính của nhà trường.
Rồi từ đó với sự tò mò khám phá, cùng lũ bạn thân chúng tôi thường xuyên rủ nhau chốn ra quán nét gần trường để chơi, nhưng hồi đó máy tính chỉ là những máy màn lồi cổ đại và không có mạng internet. Cuộc sống cứ như vậy trôi đi cho đến lúc tôi học cấp 3, tôi chỉ biết đi học và lúc thì chốn đi chơi game, đến một hôm tại bộ môn học vật lý lớp 12 tôi nghe một người thầy giáo nói lúc thầy học đại học đã kiếm được tiền trên mạng với hình thức ptc và kiếm được tiền thật với mạng internet. Câu chuyện đó với tôi là một sự tò mò, nhưng nó còn đáng tò mò hơn với nhiều người hơn, bởi câu chuyện đến các thầy cô giáo khác nhưng chẳng ai tin, và họ cho là nói cho nói phét, mọi người không tin là có thể kiếm tiền trên máy tính và mạng internet có thật không và ai là người trò trả tiền cho mình? Và rồi mọi thắc mắc trong tôi cũng được giải đáp vào năm 2013, hẵn lúc đó rất nhiều người đều biết và trở nên giàu có trong thời gian từ năm 2012-2016 bởi sự phát triển của youtube. Lúc đó nhờ đọc một vài thông tin trên mạng tôi đã quyết tâm bỏ số tiền ăn ít ỏi đời sinh viên của mình ra quán net và reup video lên youtube, số may tôi úp toàn là phim người lớn và vào net, số tiền tôi kiếm được sau hơn 40 ngày ngồi quán nét nhà trường là hơn 400$ lúc đó thực sự là niềm vui lớn đối với một cậu sinh viên nghèo, nhờ đó tôi đã trang bị cho mình được laptop, và nhờ youtube cuộc sống thời sinh viên của tôi đã thay đổi, phải nói là sướng hơn có tiền nhậu có tiền đi hát và cafe…

Tôi đã trở thành một webmaster? Việc kiếm tiền với youtube dần dần trở nên khó khăn hơn với việc die hàng loạt kênh youtube lúc đó tôi ức chế và dần dần tìm theo hướng khác. Ơn trời đọc đến website của anh Thạch Phạm, thực sự tôi không học được nhiều từ đó nhưng đó như một con đường khai sáng. Tôi là dân toán, ngoài các giờ học tôi đã đã tự học các kiến thức html, php, css và các kiến thức khác. Rồi tự tạo cho mình nhiều website khác(nay đã không còn) nhưng tôi hoàn toàn thất bại vì lúc các trang web của tôi không có người truy cập. Và tôi đã bỏ chúng, tôi như kẻ lạc lỗi, nghĩ không thông, một ngày đẹp trời ma quỷ dẫn lối tôi vào website của Moz, từ đó tôi như kẻ háo sắc xem càng cuốn hút càng học càng thấy thú vị, rồi tôi tiếp tục tìm đến ahrefs, semrush, các trang web của các công ty seo lớn nhất thế giới.

Tôi đã trở nên một digital master thực sự như nào? Sau khi tôi ra trường thì các khoản thu nhập và tiền tích góp cũng không còn do đập phá thời sinh viên. Và công ty đầu tiên tôi làm việc đó là PAI, tôi đã làm việc ở đó hơn 10 ngày, khi đó công ty chưa có web nên tôi đã thiết kế web paigroup.net dù vậy trang web vẫn chưa hoàn thiện tôi đã nghỉ việc do khi biết mức lương họ trả quá thấp. Sau thời gian đó là tháng 5 năm 2018 đến tháng 2019 đây thực sự là một quãng thời gian công nghệ đối với tô và công ty. Tôi đã làm việc tại Nội Thất An Việt, chỉ với 5 tháng tôi đã xây dựng hoàn thiện website anviethouse.vn và đưa hàng loạt từ khóa khó lên tốp như: Thiết kế nội thất văn phòng, Thiết kế nội thất showroom, thiết kế nội thất phòng khách, sản xuất đồ gỗ, và hàng loạt từ khóa khác. Điều quan trọng hơn là tôi đã mang lại một nguồn khách hàng cho công ty. Không dừng ở đó tôi tiếp tục xây dựng Pickhouse.vn một web thương mại điện tử cho công ty, trong 3 tháng tôi đã đưa rất nhiều từ khóa khó vào tốp 50 tìm kiếm. Thời gian qua đi đã được gần 8 tháng tôi cảm thấy việc đi làm cho một công ty cần có kế hoạch và kế hoạch của tôi giờ là phát triển quangdan.com và tôi muốn gửi đến bạn đọc một câu nói “Ngày mai tươi sáng là nhờ vào sự cố gắng của bạn hôm nay và thời điểm hiện tại”

Thân ái!