11 Điều được chứng minh làm cho mối quan hệ tốt hơn

Chúng ta có thể cảm ơn khoa học hiện đại về tất cả các nghiên cứu sâu rộng đã được thực hiện về cách có một mối quan hệ hạnh phúc, bởi vì nó dạy chúng ta rất nhiều về những gì khiến người ta yêu – và điều gì khiến họ hết yêu. Ví dụ, gần đây chúng ta đã biết rằng việc phân chia công việc gia đình theo cách bình đẳng, không phân biệt giới tính là một điều giúp các cặp vợ chồng hạnh phúc và hoạt động tình dục nhiều hơn .

Dưới đây là 11 điều được chứng minh để làm cho mối quan hệ tốt hơn .

Mục Lục

1. Suy nghĩ tích cực

Nghe có vẻ không hợp lý và giống như một cuốn sách hướng dẫn tâm lý học pop, nhưng sống tích cực được chứng minh là sẽ làm mọi thứ tốt hơn trong cuộc sống – sự nghiệp, đời sống xã hội và mối quan hệ của bạn. Giáo sư Barbara Fredrickson, một nhà tâm lý học xã hội từ Đại học Bắc Carolina ở Đồi Chapel, đã phát hiện ra rằng suy nghĩ tích cực thậm chí có thể thay đổi nhịp đập của trái tim bạn

2. Tranh luận một cách lành mạnh

Các nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồng có kỹ năng giao tiếp kém là một số người bất hạnh nhất hành tinh. Không có bất ngờ ở đó, mặc dù. Mỗi cặp vợ chồng đều chiến đấu, vì vậy đừng cảm thấy tồi tệ nếu bạn rơi vào trường hợp đó. Đó không phải là về mức độ thường xuyên bạn tranh luận, mà là cách bạn làm điều đó thực sự ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn.

3. Đừng đấu tranh về tiền bạc

Đây là một khó khăn, bởi vì vấn đề tiền bạc là lý do số một khiến các cặp đôi chia tay . Sẽ luôn có một số khác biệt trong cách bạn xử lý tiền , bạn kiếm được bao nhiêu tiền, bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền, v.v. Tuy nhiên, hãy cố gắng giải quyết các vấn đề trong tay thay vì thổi vào mặt nhau về điều đó. Đừng rơi vào sự công bình và cố gắng xem tiền nào biểu thị cho SO của bạn, thay vì tập trung vào chính tiền.

4. Nói những lời động viên với nhau.

Bằng cách gợi lên những cụm từ như “Công việc tuyệt vời! Tôi rất tự hào về bạn” các cặp vợ chồng tăng mức độ hạnh phúc của họ và báo cáo cảm thấy bớt chán nản. Tất cả chỉ cần nói ba trong số những cụm từ đó một lần một ngày trong một tuần trước khi bạn cảm thấy hiệu quả!

5. Có tình bạn bền chặt bên ngoài mối quan hệ của bạn

Cả đời bạn không nên chỉ về nhau. Ngay khi bạn bắt đầu dựa vào đối tác của mình để cung cấp cho bạn mọi thứ bạn muốn và cần trong cuộc sống, bạn chắc chắn sẽ gặp nạn và bị bỏng. Jon Kleinberg, một nhà khoa học máy tính tại Đại học Cornell, và Lars Backstrom, một kỹ sư cao cấp của Facebook, đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy các mối quan hệ yếu nhất là mối quan hệ mà cả hai bên có cùng số lượng bạn bè. Vì vậy, hãy tự làm cho bạn bè mới!

6. Dành sáu giờ nữa cùng nhau một tuần

Các nghiên cứu cho thấy các cặp đôi có thêm sáu giờ đồng hồ mỗi tuần, so với mối quan hệ trung bình, có nhiều khả năng đưa họ về đích. Bạn có thể nghĩ, Ừm, giống như, cả một đêm ngủ Không quá nhanh. Bạn không cần phải cố gắng hết sức để cải thiện mối quan hệ của mình. Nó chỉ cần những cử chỉ nhỏ mỗi ngày để giữ cho sự lãng mạn tiếp diễn.

7. Đừng lao vào bất cứ điều gì

Tại Đại học Emory, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng một vài ngày hẹn hò trước khi bị kéo dài , họ càng có khả năng ở bên nhau mãi mãi. Nó trả tiền để mất thời gian của bạn, thực sự hiểu nhau và không gây áp lực cho nhau để cam kết với bất cứ điều gì quá sớm. Trên đường đi, hãy nhớ đăng ký và xem đối tác của bạn đang ở đâu. Bạn càng mời ý kiến ​​của họ, càng dễ có được giao tiếp lành mạnh.

8. Nói chuyện với nhau thường xuyên hơn

Nó báo cáo rằng những người kết hôn hạnh phúc nhất dành khoảng năm giờ mỗi tuần đi chơi và chỉ nói chuyện . Đúng, đó là tất cả! Chỉ cần trò chuyện!

Xem thêm: Stt thất tình

9. Quan hệ tình dục mỗi tuần một lần (hoặc hơn)

Các cặp vợ chồng suy sụp và bẩn thỉu mỗi tuần một lần có nhiều khả năng có cảm xúc tích cực về bản thân, về bạn đời và về mối quan hệ nói chung. Bắt đầu quan hệ tình dục vài ngày một lần, và bạn có nhiều khả năng hạnh phúc hơn 55%.

10. Cười nhiều hơn với nhau.

Nghiên cứu cho thấy rằng các cặp vợ chồng tham gia vào tiếng cười chia sẻ của người khác, họ hài lòng hơn trong mối quan hệ của họ và họ thấy dễ dàng hơn để nhớ tất cả những điều tốt đẹp họ có giữa họ. Ngay khi bạn có được tiếng cười, bạn có thể cảm thấy gần gũi hơn so với trước đây.

11. Chia sẻ kinh nghiệm mới cùng nhau

Du lịch ở một nơi mới, thử một lớp khiêu vũ, cùng nhau ra khỏi máy bay! Các chuyên gia gọi những trải nghiệm này là các hoạt động tự mở rộng của mình. Các nghiên cứu cho thấy rằng các cặp vợ chồng phát triển cùng nhau và trộn lẫn mọi thứ vào lúc này và sau đó là những người mạnh mẽ hơn về lâu dài.