Muối hồng himalaya công dụng và lợi ích sức khỏe

Lợi ích của muối hồng Himalaya. Có tốt hơn muối thường không?

Muối hồng Himalaya thường được cho là có lợi nhất cũng như là loại muối sạch nhất hiện có trên hành tinh này. Nó có tất cả các loại đặc tính dinh dưỡng và trị liệu, chưa kể sử dụng muối hồng Himalaya trong ẩm thực.

Bạn có thể sử dụng nó như một lựa chọn lành mạnh hơn để chế biến muối. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo ra các sản phẩm tẩy da chết tự chế và ngâm mình, và bạn có thể đã nhìn thấy hoặc thậm chí đã sở hữu một chiếc đèn muối hồng Himalaya. Trong lịch sử, người dân dãy Hy Mã Lạp Sơn đã sử dụng loại muối đa năng này để bảo quản thịt và cá.

Là muối có hại cho bạn? Như nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, Hướng dẫn chế độ ăn uống của Hoa Kỳ khuyến nghị một lượng natri hàng ngày là 2300 mg, nhưng bằng chứng liên quan đến lượng natri với kết quả tử vong là rất ít và không nhất quán. nhiều hơn về điều này sẽ đến).

Khoáng chất muối Himalaya rất ấn tượng. Muối biển hồng Himalaya có thể chứa hơn 84 khoáng chất và các nguyên tố vi lượng, bao gồm canxi, magiê, kali, đồng và sắt, vì vậy nó không chỉ làm cho thức ăn của bạn ngon hơn.

Hãy xem lý do tại sao bạn có thể muốn chuyển sang muối hồng Himalaya vì những lợi ích sức khỏe ấn tượng của nó. Thay vì bỏ qua tất cả cùng nhau, tại sao không nâng cấp nó?

Muối hồng Himalaya là gì?

Nói chung, muối rất cần thiết để duy trì hoạt động lành mạnh của các tế bào của cơ thể, dẫn truyền thần kinh, tiêu hóa, cũng như hấp thụ các chất dinh dưỡng và loại bỏ các chất thải.

Muối hồng Himalaya là một loại muối thực sự độc đáo. Nó cũng được gọi là muối hồng, muối biển Himalaya, muối đá và muối tinh thể Himalaya. Với lịch sử bắt nguồn từ sự sáng tạo của Trái đất, muối Himalaya được cho là bao gồm các tàn dư khô của biển nguyên thủy.

Đá muối hồng Himalaya là gì? Muối này được phân loại như muối mỏ hay halit, mà xuất phát từ vùng Punjab của Pakistan từ dãy Himalaya khoảng 190 dặm. Vùng này có một trong những cánh đồng muối giàu nhất trên toàn thế giới, và chúng rất, rất lâu đời. Tôi đang nói về thời kỳ tiền văn hóa hoặc hơn 4 tỷ năm trước khi hành tinh Trái đất lần đầu tiên hình thành!

Muối tinh thể Himalaya đến từ các mỏ muối sâu 5.000 feet dưới dãy núi Himalaya. Muối từ các mỏ này đã trải qua áp lực khủng khiếp trong hàng triệu năm và được cho là tinh khiết hơn 99% .

Màu hồng của muối hồng Himalaya cũng như các biến thể màu của nó là biểu thị cho hàm lượng khoáng chất của nó. Đá muối tinh thể Himalaya có thể có màu hồng, trắng hoặc đỏ. Là một loại muối, muối hồng Himalaya là natri clorua hóa học (NaCl), được định nghĩa là một chất khoáng chất có tầm quan trọng rất lớn đối với sức khỏe của con người và động vật.

Nếu bạn đang tìm cách so sánh muối hồng Himalaya với muối biển, thì muối hồng Himalaya là một loại muối biển. Một loại muối biển khác như muối biển Celtic có thể so sánh với muối tinh thể Himalaya về thành phần và lợi ích sức khỏe của nó, nhưng đó là một loại muối hoàn toàn khác đến từ một nguồn khác (Brittany, Pháp), có màu khác (xám) và khác khoáng trang điểm.

Nhiều công ty muối Himalaya nói rằng muối hồng Himalaya chứa 84 khoáng chất vi lượng, nhưng có tranh luận rằng cả hai loại muối biển đều chứa khoảng 60 khoáng chất. Dù bằng cách nào, cả hai đều chứa khoáng chất với số lượng nhỏ.

Kết luận:  Muối hồng Himalaya là một loại muối biển và nói chung, muối biển chứa các khoáng chất có giá trị. Loại và số lượng các khoáng chất này có thể thay đổi tự nhiên tùy thuộc vào nguồn muối biển.

Tại sao muối hồng Himalaya tốt hơn muối ăn?

Muối hồng Himalaya là sự lựa chọn cân bằng và lành mạnh hơn nhiều so với muối ăn thông thường. Đúng, muối hồng Himalaya chất lượng cao là một trong những loại muối tinh khiết nhất bạn có thể tìm thấy. Nó thậm chí còn được khai thác bằng tay. Điều này rất khác với muối ăn liên quan đến rất nhiều sự can thiệp không tự nhiên.

Muối ăn được chế biến rất nhiều, loại bỏ các khoáng chất của nó và chỉ đưa ra danh sách các nguồn iốt vì nó đã bổ sung iốt. Muối ăn thương mại thường là 97,5% đến 99,9% natri clorua. Trong khi đó, một loại muối chưa tinh chế chất lượng cao như muối biển Himalaya có thể chỉ bằng khoảng 87% natri clorua.

Với hầu hết các loại muối ăn, bạn chỉ còn lại một loại khoáng chất (natri), một số bổ sung iốt và thường nhất là một số chất chống vón cục thực sự nguy hiểm cho sức khỏe như vàng của soda.

Khoáng chất muối Himalaya thường bao gồm canxi, magiê, kali, đồng và sắt. Muối hồng Himalaya có iốt không? Mặc dù dinh dưỡng muối Himalaya có thể rất ấn tượng, giống như các loại muối biển khác, nhưng hàm lượng iốt của muối Himalaya thường rất thấp nếu không phải là nguồn dinh dưỡng tốt này và bạn nên tiêu thụ thực phẩm giàu iốt để có được chất dinh dưỡng này.

Nhiều muối ăn thương mại cũng trải qua quá trình tẩy trắng và chứa các dẫn xuất nhôm và các thành phần khủng khiếp khác được biết là rất độc hại đối với sức khỏe con người.

Kết luận:  Muối hồng Himalaya thường được khai thác bằng tay và rất tinh khiết trong khi muối ăn ở xa trạng thái tự nhiên và được xử lý rất nặng. Khác với natri, muối ăn dinh dưỡng duy nhất có chứa iốt.

Trong khi đó, dinh dưỡng muối Himalaya chứa nhiều khoáng chất với lượng nhỏ như canxi, magiê, kali, đồng và sắt.

5 lợi ích và công dụng muối hồng Himalaya

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe có thể có của muối hồng Himalaya bao gồm:

1. Cải thiện các vấn đề về hô hấp

Theo Viện phổi , muối có tính kháng khuẩn, chống viêm, làm mất chất nhầy quá mức và tăng tốc độ thanh thải chất nhầy, loại bỏ mầm bệnh trong không khí như phấn hoa và làm giảm mức độ IgE (quá mẫn cảm của hệ miễn dịch).

Nếu bạn sử dụng hang muối muối Himalaya, bạn sẽ thấy rằng hiện nay có những hang muối được làm từ muối Himalaya trên khắp đất nước (và thế giới) để mọi người có thể trải nghiệm những ảnh hưởng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là khi nói đến hệ hô hấp.

Thực sự có một thuật ngữ cho loại điều trị tự nhiên này. Nó được gọi là liệu pháp halip. Bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là muối, hal halos, Liệu pháp trị liệu bằng muối hoặc muối là việc hít muối khô vi lượng trong một buồng bắt chước một hang muối. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng liệu pháp haloid là một phần không có hiệu quả cao trong điều trị viêm phế quản mãn tính thành công.

2. Cân bằng độ pH của cơ thể

Hàm lượng khoáng chất phong phú của muối biển hồng Himalaya có thể giúp cân bằng độ pH của cơ thể bạn. Bạn có thể nghĩ rằng điều này không phải là vấn đề lớn, nhưng khi độ pH của bạn có tỷ lệ axit-kiềm lành mạnh, nó sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn trong sức khỏe tổng thể của bạn. Một độ pH thích hợp giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch của bạn và khuyến khích tiêu hóa tốt. Vì muối biển Himalaya có chứa natri cũng như các chất điện giải khác, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến độ pH trong máu của bạn.

3. Hỗ trợ tiêu hóa tự nhiên

Bạn có thể sử dụng muối hồng Himalaya để làm đế riêng của mình, một dung dịch bão hòa có chứa nước tinh khiết và muối Himalaya. Sole rất giống với công thức xả nước muối của tôi Công thức xả nước  muối , trong đó bạn có thể sử dụng muối hồng Himalaya để giúp bạn có được tất cả nhiều lợi ích có thể có của nước muối.

Theo các chuyên gia sức khỏe tự nhiên như Tiến sĩ Mark Sircus , một nhà châm cứu và bác sĩ của y học phương Đông và mục vụ, một liều duy nhất mỗi ngày thực sự có thể giúp hệ thống tiêu hóa theo những cách chính.

Ông nói rằng việc sử dụng đế hàng ngày được cho là có tác dụng kích thích nhu động của cơ quan tiêu hóa, cân bằng axit dạ dày, hỗ trợ sản xuất dịch tiêu hóa ở gan và tuyến tụy, điều hòa quá trình trao đổi chất và điều hòa cân bằng axit-kiềm.

4. Máy lọc không khí

Khi muối hồng Himalaya được sử dụng để tạo ra đèn, nó chỉ có thể cung cấp cho nhà hoặc văn phòng của bạn không khí sạch hơn . Một trong những lợi ích chính của đèn muối Himalaya là khả năng được cho là làm sạch không khí.

Làm sao? Do bản chất vốn có của nó là một loại muối, đèn (là những khối muối hồng Himalaya) thu hút hơi nước cũng như các chất gây ô nhiễm không khí. Hơi nước bốc hơi do sức nóng của đèn đá muối, nhưng bụi và chất gây dị ứng vẫn còn trong muối thay vì đi vào cơ thể bạn.

5. Cảm ứng giấc ngủ tốt hơn

Muối biển Himalaya được cho là giúp khuyến khích giấc ngủ ngon hơn, yên tĩnh hơn do hàm lượng khoáng chất cao. Có thể khó tin, nhưng ăn đủ muối trong chế độ ăn uống hàng ngày thực sự là chìa khóa cho một đêm ngon giấc như một trợ giúp giấc ngủ tự nhiên.

Cách nghiên cứu trở lại vào năm 1989 cho thấy chế độ ăn ít natri có thể gây ra các kiểu ngủ bị xáo trộn và không đều. Nghiên cứu này nhỏ, nhưng kết quả rất thú vị.

Đối tượng có chế độ ăn ít natri (khoảng 500 miligam mỗi ngày) thức dậy vào ban đêm gần như gấp đôi thường xuyên và ngủ ít hơn khoảng 10% so với những người ăn kiêng (2.000 miligam natri mỗi ngày). Một chế độ ăn nhiều natri (5.000 miligam mỗi ngày) dẫn đến giấc ngủ thậm chí còn dài hơn chế độ ăn bình thường với ít thức giấc vào ban đêm.

Như Tiến sĩ Michael V. Vitiello , giám đốc Chương trình nghiên cứu về giấc ngủ và lão hóa tại Đại học Washington, Seattle, đã chỉ ra một cách sâu sắc, lượng natri trong máu thấp khiến lượng máu giảm và hệ thống thần kinh giao cảm trở nên nhiều hơn hoạt động để bù đắp. Điều đó khiến người ngủ thức dậy thường xuyên hơn và khó ngủ trở lại.

Đừng tự nhiên với muối trong bữa ăn tiếp theo của bạn, nhưng thật tốt khi biết rằng tránh muối hoàn toàn hoặc không đủ chất trong chế độ ăn uống của bạn một cách thường xuyên có thể gây ra hoặc góp phần vào những rắc rối giấc ngủ của bạn.

Các lợi ích khác của muối hồng Himalaya có thể bao gồm:

 • Điều chỉnh mực nước trong cơ thể để hoạt động tổng thể thích hợp
 • Giúp giảm các dấu hiệu lão hóa phổ biến
 • Khuyến khích lượng đường trong máu khỏe mạnh
 • Thúc đẩy tạo năng lượng tế bào
 • Giảm chuột rút (như chuột rút ở chân)
 • Cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm
 • Hỗ trợ sức khỏe mạch máu
 • Giảm tỷ lệ mắc các vấn đề về xoang và tăng cường sức khỏe xoang nói chung
 • Cung cấp hỗ trợ tuần hoàn
 • Cải thiện sức mạnh của xương
 • Nuôi dưỡng ham muốn lành mạnh
 • Tăng cường sức khỏe thận và túi mật so với muối ăn được xử lý hóa học

Công dụng

Nếu bạn đang tự hỏi khi nào nên sử dụng muối hồng Himalaya, bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào bạn sẽ sử dụng muối ăn hoặc một loại muối biển khác. Nó cũng có thể được sử dụng trong tẩy tế bào chết cơ thể tự chế và bạn có thể thực hiện tắm muối hồng Himalaya.

Kết luận: Những lợi ích hàng đầu của muối hồng Himalaya tiềm năng có thể bao gồm tăng cường sức khỏe hô hấp, độ pH tối ưu, cải thiện tiêu hóa và ngủ ngon hơn. Bạn có thể sử dụng muối Himalaya để nấu ăn và nêm giống như bạn sẽ sử dụng muối ăn hoặc một loại muối biển khác.


Rủi ro tiềm tàng, tác dụng phụ và tương tác

Bạn nên luôn luôn lưu trữ muối trong một nơi kín, kín, ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ cho nó ở trạng thái tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng muối biển hồng Himalaya của bạn đến từ Pakistan, đây là nguồn thực sự duy nhất của muối Himalaya thực sự. Nếu không phải từ Pakistan, thì đó là muối hồng Himalaya giả.

Tôi sẽ tránh xa bất kỳ loại muối muối Himalaya nào được bán với giá quá thấp. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy muối được thu thập từ độ cao cao hơn từ các mỏ muối sâu hơn, tinh khiết hơn. Các muối từ các mức cao hơn này có nhiều khả năng chứa tạp chất, khiến chúng ít tăng cường sức khỏe.

Vì muối hồng Himalaya chứa rất nhiều khoáng chất, nó có lợi cho cơ thể hơn, nhưng là một loại muối, nó vẫn có hàm lượng natri cao tự nhiên . Vì vậy, như với bất kỳ loại muối nào, bạn không muốn lạm dụng nó.

Tác dụng phụ của muối hồng Himalaya là kết quả của việc bổ sung quá nhiều natri trong chế độ ăn uống (đặc biệt là không đủ kali để cân bằng mọi thứ) có thể dẫn đến huyết áp cao đối với một số người. Nó cũng có thể dẫn đến sự tích tụ chất lỏng ở những người bị suy tim sung huyết, xơ gan hoặc bệnh thận.


Suy nghĩ cuối cùng

Khi được sử dụng ở mức độ vừa phải, muối thực sự có thể là một bổ sung lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn – đặc biệt nếu bạn thực hiện nâng cấp lên một chất tăng cường hương vị tinh khiết, có lợi như muối biển hồng Himalaya. Nó không chỉ giàu khoáng chất, mà còn làm cho thức ăn có hương vị tuyệt vời. Nó cũng có thể được sử dụng trong phòng tắm và để làm các sản phẩm làm đẹp tự chế như tẩy tế bào chết cơ thể.

Nó có thể làm cho nhiều bữa ăn ngon hơn nhiều trong khi cũng cung cấp cho bạn một chất dinh dưỡng quan trọng và lợi ích sức khỏe rất mong muốn. Ví dụ, lợi ích của muối hồng Himalaya bao gồm cải thiện các vấn đề về hô hấp, cân bằng độ pH, hỗ trợ tiêu hóa, thanh lọc không khí và tạo giấc ngủ ngon hơn.