Bệnh dị ứng theo mùa cách tự nhiên để điều trị để kiểm soát và đẩy lùi

Điều gì làm cho mùa xuân trở nên đẹp đối với nhiều người dẫn đến sự khốn khổ cho những người bị các triệu chứng dị ứng theo mùa. Phương pháp điều trị dị ứng tự nhiên có thể hiệu quả và, trong nhiều trường hợp, hiệu quả hơn so với thuốc dị ứng.

Bệnh dị ứng theo mùa còn gọi là bệnh sốt mùa hè và viêm mũi dị ứng có thể làm bạn khó chịu. Cỏ tươi, cây và hoa nở, và cỏ dại giải phóng phấn hoa, gây dị ứng theo mùa trong khoảng 40 triệu đến 60 triệu người mỗi năm. Viêm mũi dị ứng là thuật ngữ y học cho bệnh sốt cỏ khô và dị ứng theo mùa xảy ra không chỉ vào mùa xuân, mà trong suốt mùa hè và vào mùa thu. Và bạn có biết một số loại thực phẩm, ngay cả những loại tốt cho sức khỏe, có thể làm cho tình trạng dị ứng của bạn trở nên tồi tệ hơn không?

Mặc dù sốt cỏ khô thường xuyên bắt đầu từ khi còn nhỏ, nó có thể tấn công bất cứ ai, bất cứ lúc nào. Đôi khi các triệu chứng dị ứng theo mùa giảm dần qua các năm, chỉ để tái phát sau này trong cuộc sống. Nếu bạn gặp các triệu chứng dị ứng theo mùa ở một địa điểm và di chuyển đến một khu vực mới với các loại thực vật khác nhau, dị ứng của bạn có thể biến mất.

Mỗi cây, hoa và cỏ dại đều giải phóng phấn hoa, nhưng không phải tất cả các cá nhân đều có độ nhạy cao hoặc phản ứng dị ứng với tất cả các phấn hoa. Điều quan trọng là phải chú ý và nhận ra những gì gây ra các triệu chứng dị ứng của bạn. Đối với một số người, cây bông và cây ragweed là những vấn đề, trong khi đối với những người khác, đó là cỏ hoặc cây ragweed.

Nghiên cứu chỉ ra gần 75 phần trăm những người ở Hoa Kỳ bị dị ứng theo mùa là dị ứng với ragweed. Không giống như cỏ, cây và hoa tạo ra phấn hoa vào mùa xuân và mùa hè, phấn hoa do ragweed thường cao nhất trong mùa thu.

Gần một phần ba những người bị dị ứng ragweed cũng trải qua một phản ứng dị ứng với một số loại thực phẩm. Chúng bao gồm dưa chuột, dưa , zucchini, hạt hướng dương , chuối  và trà hoa cúc. Nếu bạn bị dị ứng ragweed, hãy tránh những thực phẩm này và những thực phẩm khác được liệt kê dưới đây trong Thực phẩm tránh né.

Không được điều trị, các triệu chứng dị ứng theo mùa gây ra các triệu chứng khổ sở, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày và có thể thúc đẩy các cơn hen suyễn . Khoảng 80 phần trăm những người bị hen suyễn bị dị ứng theo mùa. Điều trị triệu chứng sốt cỏ khô có thể làm giảm hen suyễn  liên quan đến nhập viện và trường hợp khẩn cấp. 

Các phấn hoa và chất gây dị ứng tương tự gây ra các triệu chứng dị ứng theo mùa có thể gây ra các cơn hen suyễn, dẫn đến thở khò khè, khó thở, tức ngực và khó thở. Tình trạng này được gọi là hen suyễn do dị ứng hoặc hen suyễn dị ứng.

Những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, COPD và các tình trạng hô hấp khác cần phải kiểm soát các triệu chứng dị ứng theo mùa của họ để ngăn ngừa các biến chứng nặng hơn. Thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung tự nhiên, tinh dầu và thay đổi lối sống có thể giúp đỡ.

Triệu chứng dị ứng thường gặp

Triệu chứng dị ứng làm cho bạn cảm thấy đơn giản khủng khiếp. Tắc nghẽn, nhỏ giọt sau mũi, ngứa mắt và hắt hơi làm cơ thể bạn xuống. Mặc dù mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng viêm mũi dị ứng rất khác nhau giữa các mùa, nhưng rất có thể là nếu bạn bị dị ứng theo mùa, các triệu chứng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Các nhà nghiên cứu đang mâu thuẫn về lý do tại sao các triệu chứng dị ứng theo mùa đã trở nên tồi tệ hơn trong 30 năm qua nhưng đồng ý rằng dị ứng với phấn hoa, nấm mốc và một số thực phẩm đang tăng theo cấp số nhân. Theo Báo cáo Dị ứng Xu hướng Sức khỏe Chẩn đoán của Quest Quest, tỷ lệ nhạy cảm dị ứng của toàn bộ đã tăng gần 6% chỉ sau bốn năm và dị ứng ragweed đã tăng 15%.

Nhiều triệu chứng sốt cỏ khô tương tự như nhiễm trùng thông thường hoặc  nhiễm trùng xoang , nhưng cảm lạnh và nhiễm trùng xoang đến và đi nhanh hơn nhiều so với dị ứng theo mùa. Các triệu chứng dị ứng không biến mất cho đến khi phấn hoa không hoạt động.

Một số người bị dị ứng theo mùa phải đối mặt với những thách thức tương tự, mùa này qua mùa khác. Khi chất gây dị ứng là phấn hoa, nấm mốc hoặc một chất trong không khí khác, các triệu chứng thường biểu hiện ở phổi, mũi và mắt. Dị ứng thực phẩm ,  mặt khác, phổ biến nhất ảnh hưởng đến miệng, dạ dày và có thể gây phát ban da.

Các triệu chứng dị ứng theo mùa phổ biến bao gồm:

 • Tắc nghẽn: chảy nước mũi hoặc tắc mũi
 • Hắt xì
 • Ngứa, chảy nước mắt
 • Cào họng, ngứa xoang
 • Ngứa / kích thích trong tai
 • Giảm sự tập trung và tập trung
 • Giảm quyết định
 • Kiệt sức và rối loạn giấc ngủ
 • Cáu gắt
 • Huyết áp thấp
 • Bệnh chàm
 • Viêm tai

Hạn chế thời gian bạn ở ngoài trời có thể giúp giảm các triệu chứng sốt cỏ khô. Nhưng đây không phải là giải pháp tốt nhất. Ai muốn dành mùa xuân, mùa hè và mùa thu của họ bị mắc kẹt trong nhà?

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), dị ứng thường không thể ngăn ngừa được, nhưng phản ứng dị ứng có thể xảy ra. Mục tiêu điều trị là tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng – tuy nhiên, điều này cực kỳ khó khăn đối với những người bị dị ứng theo mùa.

Điều trị các triệu chứng dị ứng theo mùa của bạn đòi hỏi một cuộc tấn công đa hướng, một cuộc tấn công nhằm vào chế độ ăn uống, lối sống và phương pháp điều trị tự nhiên của bạn.

Nguy cơ mắc bệnh dị ứng theo mùa


Những ai thường mắc bệnh dị ứng theo mùa

Dị ứng theo mùa là bệnh rất phổ biến. Bạn có thể iểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tốt nguy cơ. Hãy nhờ đến sự tư vấn trợ giúp của bác sĩ.

Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh

Nếu gia đình bạn bị bệnh dị ứng theo mùa thì bạn có nguy cơ cao mắc bệnh này.

Xem thêm: Bệnh lậu, nguyên nhân dấu hiệu triệu chúng và phương pháp điều trị

Bệnh viêm vùng chậu có thái được không có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây ra các triệu chứng dị ứng

Bạn có biết rằng nguy cơ mắc các triệu chứng dị ứng theo mùa của bạn tăng đáng kể nếu bạn có một số điều kiện y tế tiềm ẩn? Hen suyễn, căng thẳng không được kiểm soát , vách ngăn lệch, polyp mũi, chấn thương hoặc bệnh tật gần đây, mang thai , và thậm chí dị ứng thực phẩm có thể khiến bạn có nguy cơ cao.

Những điều kiện này, và những điều khác, có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động của hệ thống miễn dịch của bạn. Các triệu chứng dị ứng được gây ra khi cơ thể chúng ta giải phóng histamine để đáp ứng với chất gây dị ứng. Một hệ thống miễn dịch mạnh là chìa khóa để chống lại dị ứng theo mùa.

Theo Johns Hopkins Y học, dị ứng thực sự là rối loạn của hệ thống miễn dịch. Cơ thể phản ứng quá mức với các chất vô hại và tạo ra các kháng thể để tấn công chất này. Đây là những gì gây ra các triệu chứng. Bạn đặc biệt nhạy cảm với hệ thống miễn dịch suy yếu sau chấn thương hoặc phẫu thuật, bệnh tiềm ẩn hoặc trong thời gian căng thẳng về cảm xúc và thể chất. Việc thiếu ngủ  thậm chí có thể khiến bạn dễ bị dị ứng; ngủ không đủ giấc làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn.

Stress đóng một vai trò lớn trong hệ thống miễn dịch và căng thẳng không được kiểm soát có thể dẫn đến các triệu chứng dị ứng. Theo Viện Trị liệu Dị ứng & Môi trường Anh, căng thẳng làm cho tình trạng dị ứng trở nên tồi tệ hơn, và một khi căng thẳng được kiểm soát và giảm bớt một cách hợp lý, các triệu chứng sốt cỏ khô sẽ được cải thiện.

Phụ nữ mang thai – ngay cả những người chưa bao giờ bị dị ứng trước đây – dễ bị viêm mũi dị ứng, mụn trứng cá và các triệu chứng dị ứng theo mùa. Trong thực tế, 1 trong 100 phụ nữ mang thai bị hen suyễn trong suốt thời kỳ mang thai , và nhiều hơn nữa bị dị ứng theo mùa. 

Điều trị an toàn các triệu chứng khi mang thai có thể khó khăn – hầu hết các loại thuốc chống dị ứng (OTC) và thuốc chống dị ứng theo toa không được coi là an toàn cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú . May mắn thay, có rất nhiều biện pháp tự nhiên hiệu quả mà an toàn, bao gồm cả trẻ em, phụ nữ mang thai và người già.

Điều trị các triệu chứng dị ứng tự nhiên

Thuốc kháng histamine, corticosteroid và thuốc thông mũi, cũng như các loại thuốc dị ứng OTC khác, chống lại tác dụng của histamine do cơ thể sản xuất. Tuy nhiên, chúng có tác dụng phụ. Phổ biến nhất là:

 • Buồn ngủ
 • Hiệu suất suy giảm
 • Khô mắt, mũi và miệng
 • Bồn chồn
 • Đau bụng
 • Chảy máu bất thường và bầm tím
 • Tim đập nhanh
 • Mất ngủ
 • Ở trẻ em, tác dụng phụ bao gồm: ác mộng, đau dạ dày, suy giảm chức năng nhận thức

Thuốc dị ứng dược phẩm đơn giản là không dành cho tất cả mọi người. Hãy nhớ rằng, họ không chữa khỏi dị ứng – họ chỉ điều trị các triệu chứng. Trên thực tế, nhiều người không nên dùng cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, hoặc những người bị huyết áp cao, bệnh tim, bệnh thận hoặc gan, bệnh tăng nhãn áp hoặc có vấn đề về tuyến giáp .

Những thực phẩm cần tránh trong mùa dị ứng

 • Rượu, Caffeine
 • Sữa
 • Sô cô la
 • Đậu phộng
 • Đường
 • Chất ngọt nhân tạo
 • Thực phẩm chế biến
 • Dưa hấu, chuối, dưa chuột
 • Hạt giống hoa hướng dương
 • Đông trùng hạ thảo
 • Hoa chamomile
 • Lúa mì
 • Đậu nành

Có những thực phẩm mà bạn nên tránh trong mùa dị ứng. Bất kỳ thực phẩm mà bạn bị dị ứng, hoặc nhạy cảm với, nên tránh. Nếu bạn không chắc mức độ nhạy cảm với thực phẩm của mình đến mức nào, chế độ ăn kiêng  có thể giúp xác định thực phẩm có thể làm cho tình trạng dị ứng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Thực phẩm thường làm cho triệu chứng sốt cỏ khô tồi tệ hơn bao gồm rượu, caffeine, sữa, sô cô la, đậu phộng, đường , lúa mì, cam quýt và sô cô la. Ngoài ra, nhiều chất bảo quản thực phẩm phổ biến – bao gồm natri bisulfite, kali bisulfite, natri sulfite và chất làm ngọt nhân tạo – có thể góp phần vào các triệu chứng viêm mũi dị ứng của bạn.

Tránh trái cây khô, nước ép cam quýt đóng chai, tôm và bất kỳ thực phẩm chế biến cao. Sữa thông thường, gluten , đường, đồ uống chứa caffein, cũng như bất kỳ loại thực phẩm nào bạn nhạy cảm có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng của bạn. 

Nếu bạn bị dị ứng ragweed, điều quan trọng là tránh dưa, chuối, dưa chuột, hạt hướng dương, echinacea và hoa cúc, vì chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng trong hệ thống của bạn. Mục tiêu tổng thể của việc hạn chế các loại thực phẩm mà bạn nhạy cảm là làm giảm gánh nặng chung cho hệ thống miễn dịch của bạn và cho phép nó hoạt động tối ưu hơn.

Thực phẩm khuyên dùng trong mùa dị ứng

 • Mật ong tự nhiên
 • Thực phẩm giàu Probiotic
 • Trái dứa
 • Giấm táo
 • Rau hữu cơ tươi
 • Thực phẩm, thịt cá tươi

Các loại thực phẩm cần tránh có thể cảm thấy quá sức, nhưng may mắn thay, có những thực phẩm có hương vị tuyệt vời sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bạn trong khi tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Vì lý do mật ong địa phương đứng đầu danh sách này, vì lý do tốt. Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên có kiểm soát được công bố trên Lưu trữ Quốc tế về Dị ứng và Miễn dịch học , bệnh nhân sử dụng mật ong đã kiểm soát tốt hơn đáng kể các triệu chứng dị ứng so với các thuốc điều trị dị ứng thông thường. Mật ong địa phương có tác dụng làm giảm các triệu chứng vì nó chứa phấn hoa địa phương gây ra dị ứng của bạn. Một vài muỗng mỗi ngày có thể làm giảm ngứa, chảy nước mắt, nghẹt mũi và các triệu chứng chung của sốt cỏ khô.

Nếu bạn đang chiến đấu với chất nhầy quá mức, hãy làm nóng mọi thứ bằng cách ăn thức ăn cay, nóng. Thực phẩm cay nóng giúp làm loãng chất nhầy và cho phép nó được thể hiện dễ dàng hơn. Hãy thử thêm tỏi, hành tây, gừng, quế và ớt cayenne vào công thức nấu ăn của bạn.

Nước dùng xương , từ thịt gà, thịt bò hoặc thịt cừu, giúp giảm bớt các vấn đề về hô hấp và giúp trục xuất chất nhầy mũi dư thừa. Nó cũng giúp giảm viêm trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Thực phẩm giàu Probiotic hỗ trợ hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn, cải thiện tiêu hóa, tăng mức năng lượng và nhiều hơn nữa.  Thực phẩm Probiotic nên ăn trong mùa dị ứng bao gồm:

 • Kefir
 • Dưa cải bắp hoặc kim chi
 • Kombucha
 • Natto
 • Sữa chua
 • Phô mai sống

Xem thêm: Các công thức nấu ăn tốt cho sức khỏe

Nếu bạn đang trải qua quá trình sản xuất chất nhầy quá mức, hãy tiêu thụ các sản phẩm sữa hữu cơ thô, thật tốt cho sức khỏe vì quá trình thanh trùng sẽ phá hủy các enzyme mà cơ thể chúng ta cần.

Enzim bromelain có trong dứa , ngoài hàm lượng vitamin B, C cao và các chất dinh dưỡng cần thiết khác có thể giúp giảm phản ứng của bạn với dị ứng theo mùa. Hãy chắc chắn ăn lõi của dứa chín tươi vì nó có nồng độ cao nhất của các chất dinh dưỡng cần thiết bạn cần trong mùa dị ứng.

Giấm táo  giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp phá vỡ chất nhầy và hỗ trợ thoát bạch huyết. Ba lần mỗi ngày, trộn 1 muỗng canh ACV với 1 muỗng nước cốt chanh tươi vắt, và một nửa muỗng mật ong thô địa phương và uống.

Rau hữu cơ tươi – bao gồm cả củ cải Thụy Sĩ , chứa nhiều quercetin, bắp cải, củ cải đường, cà rốt và khoai mỡ – có thể giúp bạn chống lại dị ứng theo mùa. Chọn các loại rau có màu xanh đậm, vàng hoặc cam để có mật độ dinh dưỡng tốt nhất trong mùa dị ứng.

Protein sạch bao gồm cá hồi hoang dã, gia cầm tự do và thịt bò  và thịt cừu ăn cỏ hữu cơ cũng rất quan trọng. Cá hồi hoang dã rất giàu vitamin, axit béo omega-3, khoáng chất thiết yếu và tất nhiên là protein. Nếu bạn chưa thực hiện chuyển đổi sang các loại protein sạch này, mùa dị ứng là thời điểm hoàn hảo.

Các loại thực phẩm khác để thưởng thức trong mùa sốt cỏ khô bao gồm gừng , tỏi, cải ngựa và hành tây. Gừng có thể đặc biệt hữu ích vì nó giúp làm ấm cơ thể và phân hủy độc tố trong hệ thống của bạn.

Bổ sung tốt nhất cho các triệu chứng dị ứng

 • Tảo xoắn
 • Quercetin
 • Probiotic
 • Vitamin A
 • Kẽm
 • Bromelain
 • Stett Nettles

Ngoài việc tránh một số loại thực phẩm và kết hợp các loại thực phẩm nêu trên, những người bị dị ứng có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung các chất bổ sung tự nhiên chất lượng cao. Tốt nhất nên bắt đầu bổ sung 30 trận60 ngày trước các triệu chứng dị ứng để có kết quả tốt nhất.

Nghiên cứu gần đây cho thấy tảo xoắn, butterbur và liệu pháp quang học hứa hẹn sẽ điều trị các triệu chứng dị ứng theo mùa. 

Tảo xoắn  – 1 muỗng cà phê mỗi ngày: Tảo xoắn là một trong những chất bổ sung được nghiên cứu nhiều nhất, và kết quả rất hứa hẹn. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, tảo xoắn ngăn chặn việc giải phóng histamine gây ra các triệu chứng. 

Việc tiêu thụ tảo xoắn đã được chứng minh là cải thiện đáng kể các triệu chứng bao gồm chảy nước mũi, hắt hơi, nghẹt mũi và ngứa trong một nghiên cứu kiểm soát giả dược mù đôi. 

Quercetin – 1.000 miligam mỗi ngày: Nghiên cứu cho thấy quercetin, flavonoid mang lại cho trái cây và rau quả màu sắc phong phú, ngăn chặn việc sản xuất và giải phóng histamine. Xin lưu ý rằng quercetin có thể can thiệp vào một số loại thuốc, bao gồm kháng sinh, cyclosporine và các loại thuốc khác do gan thay đổi. 

Butterbur  – 500 miligam mỗi ngày: Theo truyền thống, Butterbur được sử dụng để điều trị viêm phế quản, chất nhầy dư thừa và hen suyễn. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu gần đây về những người bị sốt cỏ khô, nó đã được tìm thấy có hiệu quả như một số loại thuốc viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai hoặc cho con bú không nên bổ sung butterbur.

Probiotic – 50 tỷ IU (2 viên 6 viên) mỗi ngày: Probiotic thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột trong ruột và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cộng với việc họ hứa hẹn trong việc điều trị và ngăn ngừa dị ứng. Trong khi các nghiên cứu sử dụng men vi sinh vẫn còn ở giai đoạn đầu, một nghiên cứu khác từ Biên niên sử dị ứng và miễn dịch lâm sàng châu Âu ủng hộ phát hiện rằng men vi sinh có thể là phương pháp điều trị dị ứng hiệu quả. 

Vitamin A – 2.000 microgam mỗi ngày:  Vitamin A  giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống viêm và có đặc tính kháng histamine.

Bromelain – 1.000 miligam mỗi ngày: Bromelain , enzyme trong dứa, giúp giảm sưng ở mũi và xoang, giúp giảm triệu chứng sốt cỏ khô.

Kẽm – 30 miligam mỗi ngày: Kẽm  giúp chữa lành mệt mỏi tuyến thượng thận do căng thẳng mãn tính. Như đã đề cập ở trên, căng thẳng làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng theo mùa và giúp điều chỉnh cách cơ thể bạn lưu trữ histamine.

Cây tầm ma – 300 chiếc 500 miligam hai lần mỗi ngày: Cây tầm ma có chứa chất kháng histamine và chất chống viêm giúp giảm sản xuất triệu chứng gây ra bệnh của cơ thể. Nếu bạn đang dùng lithium, thuốc an thần, thuốc làm loãng máu, thuốc trị tiểu đường hoặc huyết áp cao, hãy lưu ý rằng cây tầm ma có thể gây tương tác bất lợi với các loại thuốc này.

Điều trị dị ứng tự nhiên bổ sung

Xử lý dị ứng từ nhiều mặt trận là rất quan trọng. Những phương pháp bổ sung này giúp giảm các triệu chứng và giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi hợp tác với chế độ ăn uống và bổ sung lành mạnh.

Neti Pot:  Sử dụng nồi Neti trong mùa dị ứng hoặc sau khi tiếp xúc với các chất gây dị ứng, là một cách rất hiệu quả để làm giảm nghẹt mũi và tuôn ra chất nhầy.   Một hoặc hai lần mỗi ngày, sử dụng nước lọc ấm hoặc nước cất với một chút muối để rửa mũi để giảm đau.

Tinh dầu – Tinh dầu: khuếch tán, bao gồm tinh dầu bạc hà, khuynh diệp, hoa oải hương và dầu bạc hà , giúp mở thông mũi và phổi, cải thiện lưu thông và giảm căng thẳng. Hãy thử Homemade Vapor Rub  khi bạn bị tắc nghẽn và chất nhầy dư thừa.

Châm cứu: Trước mùa dị ứng, hãy gặp chuyên gia châm cứu để xác định hướng hành động tốt nhất.

Thay đổi lối sống cho mùa dị ứng

Giữ nước. Uống tám đến mười ly nước ngọt mỗi ngày. Nếu bạn bị mất nước, bất kỳ chất nhầy nào bạn có sẽ trở nên khó thải hơn nhiều.

Hạn chế tiếp xúc. Vào những ngày có số lượng phấn hoa cao, hoặc những ngày đặc biệt nhiều bụi hoặc gió, hãy hạn chế tiếp xúc. Đeo khẩu trang nếu bạn không thể giới hạn thời gian ở ngoài trời.

Tắm trước khi ngủ. Phấn hoa và bụi còn sót lại trên da và trên tóc qua đêm có thể làm cho các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Giặt quần áo và khăn trải giường. Bộ đồ giường và quần áo mới giặt giúp giảm sự tiếp xúc ngẫu nhiên với các chất gây dị ứng.

Lau sạch thú cưng. Thú cưng dành thời gian ngoài trời đi vào nhà phủ đầy phấn hoa. Lau sạch chúng bằng khăn ướt để hạn chế tiếp xúc với phấn hoa và bụi.

Thay thế các khu vực trải thảm bằng sàn cứng. Thảm thu hút và giữ bụi và phấn hoa gần như khó loại bỏ bằng chân không. Nếu bạn có các triệu chứng dị ứng theo mùa đáng kể, bạn có thể được lợi từ việc thay thế thảm của bạn bằng một bề mặt dễ lau chùi.

Khử nhiễu. Sự bừa bộn có thể làm tăng bụi nhà và các chất gây dị ứng, làm cho các triệu chứng dị ứng theo mùa của bạn trở nên tồi tệ hơn. Loại bỏ sự lộn xộn, đặc biệt là từ phòng ngủ của bạn, để có kết quả tốt nhất.

Giữ cửa ra vào và cửa sổ đóng lại. Khi số lượng phấn hoa cao, hoặc vào những ngày bụi, hãy đóng cửa và cửa sổ của bạn để hạn chế tiếp xúc.

Các bệnh dị ứng, bao gồm viêm mũi dị ứng và dị ứng thực phẩm, đã tăng đáng kể trong vài thập kỷ qua.

Thuốc chỉ làm giảm các triệu chứng, và thường không phải là biện pháp tự nhiên. Điều trị các triệu chứng dị ứng cần sự kiên nhẫn và sự kết hợp của các chiến thuật. Bắt đầu ngay bây giờ bằng cách loại bỏ các thực phẩm bạn nhạy cảm, ăn các thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và kết hợp các chất bổ sung và phương pháp điều trị bổ sung vào thói quen của bạn.

Tóm Lược
Bệnh dị ứng theo mùa cách tự nhiên để điều trị để kiểm soát và đẩy lùi
Tên
Bệnh dị ứng theo mùa cách tự nhiên để điều trị để kiểm soát và đẩy lùi
Mô Tả
Dị ứng theo mùa hay còn gọi là bệnh sốt mùa hè cũng giống như các loại dị ứng khác. Các nguyên nhan triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh.
Tác Giả
Ngày Viết
4-4-2019