Thực phẩm trị mụn đầu đen tốt cho da

Loại bỏ mụn đầu đen thông qua dinh dưỡng tốt

Ngay cả với các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất trên thế giới, nó có thể chứng minh gần như không thể xua đuổi mụn đầu đen nếu bạn không kết hợp dinh dưỡng tốt vào kế hoạch điều trị của mình. Bạn chắc chắn có thể gặp may mắn và giảm mụn đầu đen, nhưng để loại bỏ hoàn toàn làn da của bạn, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các yếu tố góp phần.

Các loại thực phẩm chúng ta ăn và đồ uống mà chúng ta tiêu thụ đều có thể có tác động đến làn da của chúng ta. Bằng cách kết hợp một số thay đổi vào chế độ ăn uống của bạn, bạn sẽ sớm thấy mình có làn da tươi sáng mà bạn tự hào khoe.

Thực phẩm cần tránh ăn

Thực phẩm chiên và dầu mỡ thường bị mang tiếng xấu là nguyên nhân của sự gia tăng mụn đầu đen. Mặc dù họ không ủng hộ dinh dưỡng cho bạn, nhưng việc tiêu thụ những thực phẩm này sẽ không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra mụn. Có một số điều khác mà bạn nên xem xét loại bỏ hoặc ít nhất là hạn chế khỏi chế độ ăn uống của bạn.

• Lượng đường dư thừa. Điều này không có nghĩa là bạn không thể có một món ngọt thường xuyên, nhưng đó là một ý tưởng tốt để tránh lượng đường quá mức. Ăn thực phẩm có nhiều đường có thể dẫn đến tăng đột biến nồng độ insulin của bạn, điều này có khả năng dẫn đến mụn trứng cá trong một khoảng thời gian rất ngắn.

• Rượu. Rượu là một loại đường, và nó cũng có thể dẫn đến sự tăng vọt của insulin tương tự như đã thấy với các loại thực phẩm và đồ uống khác. Nó cũng là calo rỗng, vì vậy nó phục vụ ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng. Cũng nên tránh nước ngọt có đường.

• Bánh mì trắng, bánh mì tròn, mì ống, và nhiều hơn nữa. Những carbohydrate này chuyển đổi thành đường một khi được tiêu thụ, và tất nhiên sẽ không làm giảm vòng eo của bạn.

• Sản phẩm sữa. Tiêu thụ quá nhiều sữa, phô mai, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác có thể dẫn đến sự dao động về mức độ hormone và mức độ đột biến của insulin.

Không ai trong số những thực phẩm và đồ uống này sẽ có quá nhiều tác động tiêu cực đến kế hoạch của bạn để loại bỏ mụn đầu đen, miễn là chúng được tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

Thay đổi tích cực để thực hiện

Có lẽ một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm là đảm bảo rằng bạn đang uống nhiều nước. Da ngậm nước là làn da khỏe mạnh và hạnh phúc. Mặc dù nước ngọt ăn kiêng có thể không chứa đường, nhưng chúng không thể cung cấp cho bạn những lợi ích sức khỏe của việc uống nước một mình.

Những thay đổi tích cực khác mà bạn có thể thực hiện bao gồm chuyển đổi bánh mì và mì ống của bạn cho những loại có chứa ngũ cốc nguyên hạt. Các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng cung cấp một chất xơ tăng cường mà một cơ thể khỏe mạnh cần, vì vậy chúng là một thứ bắt buộc phải có cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Dầu cá omega-3 không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn, mà chúng còn có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da không khỏe mạnh. Có vẻ hơi phản cảm khi tìm kiếm các loại thực phẩm béo, nhưng các loại dầu tự nhiên trong cá hồi mang lại đặc tính chống viêm. Quả óc chó, dầu hạt lanh và đậu cũng có thể cung cấp một nguồn dầu omega-3.

Tăng lượng rau và trái cây tươi hàng ngày của bạn, vì nhiều trong số chúng có chứa chất chống oxy hóa cũng có thể giúp làm sạch làn da của bạn.

Một cơ thể khỏe mạnh là một cơ thể hạnh phúc, và sức khỏe tốt của bạn sẽ được phản ánh trên làn da của bạn. Bạn không chỉ bắt đầu giảm mụn đầu đen mà theo thời gian, bạn sẽ sớm loại bỏ mụn đầu đen và các nhược điểm trên da khác.