Phương pháp trị mụn bằng laser

Tất cả về điều trị laser trị mụn

Có khuôn mặt hoặc cơ thể bị viêm và nổi mụn là tình trạng đáng xấu hổ ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ, dẫn đến lòng tự trọng thấp và vết sẹo đáng xấu hổ. Để điều trị hiệu quả tình trạng này, điều quan trọng là bệnh nhân phải hiểu đầy đủ nguyên nhân của tình trạng da này, cách ngăn ngừa mụn trứng cá trong tương lai và những ưu và nhược điểm của liệu pháp laser trị mụn.

Mụn trứng cá là gì?

Trước khi vội vã đến spa gần nhất để sắp xếp một cuộc hẹn, điều quan trọng là phải chắc chắn rằng bạn thực sự bị tình trạng này. Mọi người đều bị nổi mụn hoặc hai lần như vậy thường xuyên. Tình trạng da xấu hổ này không chỉ là mụn nhọt. Thay vào đó, nó là kết quả của vi khuẩn sinh sản dầu dưới da, dẫn đến mụn nhọt bị viêm nặng, viêm và đau.

Để biết bạn có tình trạng da này hay không, chỉ cần nhìn vào làn da của bạn và ghi nhớ lịch sử da của bạn khi thời gian trôi qua. Nó được đánh dấu bởi da đỏ, viêm và vô số mụn nhọt bị nhiễm trùng. Một spa hoặc bác sĩ da liễu địa phương chuyên về tình trạng da này sẽ có thể cho bạn biết trong quá trình tư vấn nếu bạn vẫn không chắc chắn.

Ngăn chặn đột phá trước khi chúng bắt đầu

Thay vì chờ đợi cho đến khi khuôn mặt của bạn được bao phủ trong một lớp mụn, một số bước nhất định có thể được thực hiện để ngăn ngừa mụn trước khi chúng bắt đầu.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rửa mặt hai lần một ngày. Một loại xà phòng nhẹ với nước ấm sẽ thực hiện thủ thuật, nhưng nhiều người nhìn thấy kết quả tích cực với sữa rửa mặt chống vi khuẩn được đặc chế để tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn nhọt.

Ngoài việc rửa mặt đúng cách, tránh bất cứ thứ gì có thể làm tăng sản phẩm dầu hoặc làm cho da nhờn, chẳng hạn như chạm vào mặt. Điều này làm tăng vi khuẩn trên mặt và có thể làm cho làn da của bạn dễ bị mụn hơn.

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, điều quan trọng là phải xem xét bất kỳ điều kiện cơ bản nào, chẳng hạn như mất cân bằng nội tiết tố, chế độ ăn uống có xu hướng tăng đột phá, v.v.

Điều trị bằng Laser trị mụn

Đôi khi, không quan trọng bệnh nhân làm gì, mụn vẫn không xuất hiện, khiến da bị viêm. Những bệnh nhân này thường tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ da liễu hoặc spa có kinh nghiệm trong điều trị bằng laser mụn trứng cá do danh tiếng của nó cung cấp cho bệnh nhân kết quả nhanh chóng, ấn tượng. Trong khi điều này là đúng, bệnh nhân nên cẩn thận xem xét những ưu và nhược điểm trước khi loại bỏ tiền mặt kiếm được của họ.

Ưu đểm

Ưu điểm đằng sau hình thức trị liệu này là rõ ràng đối với bệnh nhân: liệu pháp này giúp giảm viêm và cắt sẹo. Nó không phải là cực kỳ đau đớn, và hoàn toàn không có máu, không giống như dermabrasion. Kết quả ngay lập tức là một trong những ưu điểm lớn nhất mà bệnh nhân được hưởng.

Nhược điểm

Có một vài nhược điểm hơn ưu, không may. Đầu tiên, liệu pháp laser trị mụn không hoạt động tốt trên mọi loại da. Bệnh nhân có làn da sẫm màu hơn có thể không thấy kết quả, hoặc có thể cần nhiều phiên hơn để thấy kết quả tương tự mà bệnh nhân có làn da nhợt nhạt sẽ thấy chỉ sau một buổi. Thứ hai, nếu toàn bộ vùng da mặt không được điều trị, rõ ràng vùng nào được điều trị và vùng nào không.

Những bệnh nhân đang cân nhắc điều này để giúp vết sẹo trở nên ít chú ý hơn được khuyến khích lên lịch tư vấn trước để đảm bảo rằng loại da của họ sẽ cho thấy kết quả tích cực sẽ khiến họ trông đẹp hơn bao giờ hết.

Liệu pháp laser là một cách tuyệt vời để điều trị tình trạng da này, nhưng bệnh nhân nên quyết định các nguyên nhân cơ bản để ngăn ngừa mụn tái phát. Liệu pháp nội tiết tố có thể giúp giảm bớt tình trạng da do mất cân bằng nội tiết tố, thay đổi chế độ ăn uống đã được chứng minh là có ích và rửa mặt bằng thuốc sẽ giúp ích rất nhiều cho một số bệnh nhân. Một khi nguyên nhân cơ bản là địa chỉ, bệnh nhân có thể yên tâm rằng làn da của họ sẽ đẹp, và vẫn đẹp.