Xông hơi hấp mặt trị mụn

Hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng để xông hơi mặt cho da dễ bị mụn trứng cá

Nếu bạn đã từng dành thời gian trong phòng tắm hơi, bạn sẽ biết làm thế nào để làm dịu nhiệt cho da. Vào thời La Mã cổ đại, người ta tận dụng sức mạnh của nhiệt để làm sạch; Khai thác các thuộc tính của hơi nước để làm sạch lỗ chân lông của họ và giữ cho làn da của họ rõ ràng khỏi nhược điểm. Kỹ thuật này tiếp tục là một phần của chế độ làm đẹp hiện đại ngày nay.

Hấp mặt là gì?

Ở khoảng 110 độ, nhiệt độ của hơi nước khiến cơ thể tiết ra mồ hôi. Mồ hôi này chứa các tạp chất từ ​​da, nếu không sẽ được phép gây ra mụn đầu đen và mụn trứng cá. Nếu bạn bị mụn trứng cá mãn tính, xông hơi mặt có thể là một cách tuyệt vời để làm sạch da nhanh chóng.

Kỹ thuật làm đẹp này có thể được thực hiện tại nhà, với một cái bát lớn, ấm đun nước và khăn trà. Trong khi làm sạch bằng hơi nước chuyên nghiệp là một quy trình phổ biến tại các thẩm mỹ viện, chúng có thể tốn kém và rất hữu ích khi biết cách tự thực hiện.

Lợi ích của xông hơi mặt là gì?

Như đã giải thích, hơi nước mở lỗ chân lông và cho phép bụi bẩn và vi khuẩn được rút ra khỏi da. Điều này ngăn dầu, bụi bẩn và các mảnh vụn biến thành mụn đầu đen khó coi, tắc nghẽn da và mụn trứng cá mãn tính. Lợi ích của việc xông hơi mặt cho làn da dễ bị mụn trứng cá là rất nhiều, bởi vì kỹ thuật làm đẹp cũng giúp hydrat hóa và tái tạo năng lượng cho làn da.

Làm thế nào để xông hơi mặt làm giảm các triệu chứng mụn trứng cá?

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá là vi khuẩn và bụi bẩn bên dưới da, chúng tích tụ và ngăn chặn lỗ chân lông thở. Với việc sử dụng xông hơi mặt, những lỗ chân lông này có thể được mở ra và bỏ chặn. Trên thực tế, hơi nước rất tuyệt vời khi làm sạch và tiêu diệt vi khuẩn và các nốt mụn gây ra vấn đề cho người mắc bệnh.

Làm thế nào thường xuyên tôi nên hấp da?

Trong khi xông hơi mặt có thể là một cách hiệu quả để điều trị mụn trứng cá mãn tính, điều quan trọng là không lạm dụng nó. Các loại dầu chặn lỗ chân lông vốn không gây hại, bởi vì chức năng chính của chúng là giữ cho da được bôi trơn và bảo vệ. Không có những loại dầu này, da có thể bị nứt nẻ và đau đớn.

Tuy nhiên, sự dư thừa của các loại dầu này là nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá, vì vậy, chìa khóa là để đạt được sự cân bằng lành mạnh. Đây là lý do tại sao việc xông hơi mặt không nên được thực hiện quá thường xuyên, để tránh làm mất lớp dầu bảo vệ da. Trong một số trường hợp, việc hấp quá thường xuyên thực sự có thể dẫn đến cả da dầu, vì lỗ chân lông hoạt động để sản xuất thêm dầu để bù đắp cho sự mất mát. Nguyên tắc chung là hấp sạch không quá ba lần mỗi tuần.

Cách đúng để hấp da sạch?

Bước Một 
Đổ đầy một bát lớn với nước sôi, đảm bảo không làm bỏng tay hoặc mặt.

Bước hai 
Đặt đầu của bạn trên mặt nước (cách xa ít nhất 12-18 inch). Nếu cần thiết, treo một chiếc khăn trên đầu để giữ hơi nước, nhưng không giữ mặt trên mặt nước nếu cảm giác không thoải mái.

Bước ba 
Miễn là cảm giác thoải mái, giữ mặt trên mặt nước trong vòng 10 – 15 phút. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt trị mụn hoặc kem dưỡng ẩm để thêm thanh lọc sau khi bạn đã hoàn thành xông hơi.

Để có thêm lợi ích làm sạch lỗ chân lông, hãy cho 1 giọt dầu bạc hà vào nước hấp.