Điều trị peel hóa học cho da

Điều trị Peel hóa học cho da – Nó là gì, và lợi ích của nó là gì?

Lớp da bên ngoài trên khuôn mặt của chúng ta dễ bị tổn thương và nhiễm trùng, bởi vì nó luôn tiếp xúc với điều kiện khí hậu, ô nhiễm và vi trùng. Ngay cả các loại mỹ phẩm mà chúng ta sử dụng trên da mặt cũng có thể gây ra các tác dụng phụ khác nhau.

Các bác sĩ da liễu khuyến cáo các loại điều trị khác nhau, dựa trên tình trạng da của bạn và mức độ thiệt hại. Điều trị Peel hóa học là một trong những thủ tục điều trị hiệu quả như vậy.

Điều trị Peel hóa học là gì?

Đây là một quy trình điều trị, trong đó lớp ngoài của da bị tổn thương được tẩy tế bào chết bằng dung dịch hóa học có chứa axit trichloroacetic (TCA), axit alpha hydroxyl (AHA) hoặc phenol. Một khi da bị tổn thương được loại bỏ hoàn toàn, các lớp da khỏe mạnh và sáng sẽ được tiếp xúc. Các lớp mới tăng cường sự rạng rỡ của các lớp biểu bì bên ngoài của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, quy trình điều trị này được kết hợp với các kỹ thuật khác như lột da bằng laser, trẻ hóa botulinum và chất làm đầy da. Trước khi trải qua quy trình, bác sĩ da liễu trước tiên sẽ kiểm tra xem nó có tương thích với loại da của bạn không.

Lợi ích của điều trị Peel hóa học:

  • Nó chăm sóc một số loại mụn đặc biệt và các vết sẹo nhẹ hình thành trên da mặt.
  • Đường nhăn, một trong những dấu hiệu lão hóa da chính, thường được tìm thấy xung quanh miệng và mắt. Thủ tục này có thể loại bỏ thành công các nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.
  • Các đốm nắng, đốm đồi mồi, vết nám và tàn nhang, v.v., là một số vấn đề có thể gây biến dạng da. Điều trị này có thể làm giảm thành công các vấn đề như vậy.
  • Tăng cường sự rạng rỡ của màu da và kết cấu tế bào.

Thủ tục được thực hiện như thế nào?

Chăm sóc trước khi bóc vỏ thường được quy định cho những người cần chăm sóc đặc biệt. Điều này chủ yếu là do da của họ quá nhạy cảm, và dễ bị tác dụng phụ.

  • Thủ tục sau đó được bắt đầu với việc làm sạch hoàn toàn lớp da của bạn. Sau đó là các bước phẫu thuật nhỏ. Trong thủ tục này, bác sĩ da liễu của bạn sẽ sử dụng thuốc mê để đưa bạn vào giấc ngủ sâu.
  • Sau đó, họ áp dụng các giải pháp đồng đều trên da, và để nó đứng trong thời gian cần thiết.
  • Trong khi bóc nó sau đó, chăm sóc thêm được thực hiện, và nó được thực hiện trên một phần tại một thời điểm.
  • Việc điều trị sau đó bao gồm bôi kem hoặc kem dưỡng da, để làm dịu da. Đối với các thủ tục lột sâu, chăm sóc sau cần thiết được cung cấp trên các vết thương phẫu thuật, bao gồm cả băng phẫu thuật.

Chăm sóc sau

Sau khi trải qua điều trị lột da bằng hóa chất, điều quan trọng là phải tuân theo một số quy trình chăm sóc sau tại nhà. Bạn sẽ cần giữ cho làn da của bạn dẻo dai và ẩm ướt, ngăn ngừa sạm da, vv để giảm sự cháy hoặc sưng của các lớp da.