Khám phá cách sử dụng chất béo lành mạnh để chống lại mụn trứng cá

Hãy nhớ niềm tin của những người vợ cũ rằng thực phẩm có dầu gây ra mụn nhọt. Ở một mức độ nhất định, điều này là đúng. Chế độ ăn uống của chúng ta những ngày này là phần lớn, không lành mạnh. Việc sử dụng dầu hydro hóa, đường tinh chế, phụ gia, vv gây viêm trong cơ thể.

Điều này dẫn đến các tuyến bã nhờn hoạt động quá mức và giải phóng quá nhiều bã nhờn, từ đó sẽ làm tắc nghẽn các nang trong da. Một khi điều đó xảy ra, vi khuẩn trên da sẽ lây nhiễm các nang và điều này sẽ dẫn đến mụn trứng cá xuất hiện trên da.

Mụn trứng cá chỉ là một triệu chứng và thường là triệu chứng cuối cùng trong một chuỗi dài các quá trình sinh lý. Do đó, vì nó là một triệu chứng, chúng ta nên giải quyết một trong những nguyên nhân gốc rễ của nó.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là có đủ axit béo thiết yếu trong chế độ ăn uống của bạn. Các axit béo này sẽ giúp kiểm soát việc sản xuất nội tiết tố androgen là các hormone khiến tuyến bã nhờn tiết ra bã nhờn dư thừa.

Cơ thể cần 3 loại axit béo. Omega-3, omega-6 và omega-9. Khi bạn thiếu các axit béo này, bạn sẽ dễ gặp phải một loạt các vấn đề sức khỏe như da xấu, hệ miễn dịch yếu, viêm, tổn thương không lành nhanh, sản xuất bã nhờn quá mức và tuyến bã nhờn lớn hơn.

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này sẽ là tiêu thụ các loại tinh dầu và axit béo mà cơ thể cần. Chế độ ăn uống hiện tại của chúng ta thường quá cao omega-6 và điều này làm mất cân bằng các axit béo trong cơ thể.

Bạn nên tiêu thụ thực phẩm như các loại hạt, hạt, cá có dầu (cá hồi, cá mòi, cá ngừ albacore), dầu hạt lanh, dầu ô liu nguyên chất, bơ, hạt bí ngô và quả óc chó. Các loại rau lá xanh đậm như rau bina, rau mù tạt và cải xoăn cũng là nguồn axit béo thiết yếu tuyệt vời. Popeye đã không nói dối khi anh nói rau bina tốt cho bạn.

Chỉ bằng cách tiêu thụ 2 muỗng canh dầu hạt lanh với salad hoặc súp của bạn sẽ làm nên điều kỳ diệu cho làn da của bạn. Sử dụng thêm dầu ô liu nguyên chất trong nấu ăn của bạn và bạn sẽ nhận được nhiều axit béo có lợi hơn trong hệ thống của bạn

Có vẻ như việc đảm bảo bạn tiêu thụ nhu cầu axit béo hàng ngày chỉ là quá nhiều nỗ lực. Sẽ dễ dàng hơn nhiều khi chỉ cần lấy kem trị mụn và bôi da của bạn trong đó. Nó cũng hiệu quả phải không?

Nó phụ thuộc. Bạn có muốn đối phó với mụn trứng cá cả đời? Hay bạn muốn được thực hiện với vấn đề?

Sử dụng kem và thuốc chỉ giải quyết các triệu chứng và không phải là nguyên nhân gốc rễ. Đúng là kem và thuốc có hiệu quả cao nhưng chúng chỉ tốt trong điều trị bệnh. Bạn phải cố gắng để loại bỏ vấn đề.

Cách duy nhất để làm điều này sẽ là khắc phục các vấn đề tiềm ẩn như chế độ ăn uống của bạn. Việc tiêu thụ axit béo sẽ giảm thiểu mọi vấn đề trong cơ thể bạn đang làm nặng thêm và gây ra bã nhờn dư thừa. Vì bạn đang nhắm mục tiêu nguyên nhân gốc rễ, bạn cũng sẽ giảm và loại bỏ các triệu chứng dần dần.

Đây là cách tốt nhất để điều trị mụn trứng cá. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Một chế độ ăn uống lành mạnh giàu axit béo sẽ có lợi hơn bất kỳ loại kem trị mụn nào trong thời gian dài.