Tự làm son môi với hoa oải hương

Tự làm son môi với hoa oải hương

Trong bài viết này, tôi sẽ kể cho bạn nghe một chút về lịch sử của son môi và cung cấp cho bạn một công thức để chỉ cho bạn cách làm son môi tại nhà. Như bạn có thể biết, son môi là một loại mỹ phẩm phổ biến được áp dụng cho môi để tăng cường màu môi. Nó chứa các sắc tố, dầu và sáp khác nhau không chỉ tạo ra các tùy chọn màu sắc khác nhau, mà đôi khi còn cung cấp sự bảo vệ cho đôi môi. Son môi có sẵn ở dạng que trong ống hoặc dưới dạng chất lỏng với cọ bôi. Người ta thường tìm thấy màu son môi hòa quyện với son dưỡng . Và, như một lưu ý phụ thú vị, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng những thỏi son mềm hơn dẫn đến phản ứng cảm xúc tích cực hơn. Vì vậy, công thức son môi dưới đây sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc, vì sản phẩm cuối cùng là mềm mại! 

Câu chuyện về son môi

Son môi luôn là một phần của thời trang, nhưng lịch sử của son môi đã lùi xa khi người Ai Cập cổ đại sử dụng henna để vẽ môi. Theo cuốn sách, thì đã đọc đôi môi của tôi: Lịch sử văn hóa của son môi, người Ai Cập biết cách làm son môi. Họ đã sử dụng một loại thuốc nhuộm thực vật thủy ngân gọi là fucus, có chứa algin, iốt và mannite bromine, dẫn đến màu đỏ tím. Tuy nhiên, sự kết hợp này cũng có khả năng gây độc.

Nhưng đừng nghĩ rằng bạn không có độc tố trong môi. CNN đã báo cáo một vài năm trước về chì được tìm thấy trong nhiều thương hiệu son môi. Chiến dịch cho mỹ phẩm an toàn đã thực hiện một nghiên cứu vào năm 2007 có tên là Nụ hôn độc hại. Một nghiên cứu đã phát hiện ra chì trong hơn 60% trong số 33 thỏi son được thử nghiệm. Chì không bao giờ được liệt kê như một thành phần, rõ ràng vì số lượng rất nhỏ. Tuy nhiên, nó có thể có mặt và nó có thể được hấp thụ qua da. Đây là tất cả lý do để tìm hiểu cách làm son môi, vì vậy bạn có thể tránh áp dụng các hóa chất nguy hiểm cho làn da của mình.

Trở lại lịch sử của son môi – trang điểm có một lịch sử khá bất ngờ. Trong một số giai đoạn lịch sử, trang điểm – bao gồm cả son môi – được coi là không thể chấp nhận. Một phong trào do Thomas Hall, một mục sư người Anh, tuyên bố rằng trang điểm hay vẽ mặt là công việc của quỷ, và những người phụ nữ đưa bàn chải vào miệng đang cố gắng bắt giữ người khác và thắp lên ngọn lửa dục vọng trong tim của những người nhắm mắt vào họ.

Quốc hội Anh đã lên án son môi vào năm 1770, tuyên bố rằng phụ nữ quyến rũ đàn ông bằng cách sử dụng mỹ phẩm có thể bị xét xử vì phù thủy. Ngay cả Nữ hoàng Victoria cũng tuyên bố trang điểm là bất lịch sự và thô tục – điều mà chỉ diễn viên và gái mại dâm mới mặc. Vì vậy, khuôn mặt nhợt nhạt chiếm sân khấu trong khoảng một thế kỷ. Trang điểm là một thỏa thuận khá nghiêm trọng!

Sau đó, nhờ vào ngành công nghiệp điện ảnh và nhu cầu nâng đỡ đất nước trong Thế chiến II, son môi và phấn phủ cuối cùng đã có được sự tôn trọng. Trên thực tế, nó thậm chí còn trở thành nghĩa vụ yêu nước của phụ nữ đối với việc đeo mặt của họ. Từ đó đến nay, ngành công nghiệp son môi chỉ tiếp tục phát triển.

Bây giờ bạn đã học được một chút lịch sử, bạn có thể tự hỏi, làm thế nào tôi có thể làm cho son môi tự nhiên? Tự làm son môi tại nhà có thể dễ dàng và thú vị. Điều tuyệt vời là bạn có thể kiểm soát các thành phần và tạo ra một sản phẩm an toàn. Kết hợp nó với mascara DIY , phấn mắt và má hồng của tôi để hoàn thành diện mạo của bạn. Thêm một lưu ý: Nếu bạn đang vội, bạn thậm chí có thể tự làm son môi bằng phấn mắt. Sử dụng phấn mắt DIY của tôi, cho một ít phấn mắt vào một cái bát nhỏ, thêm một chút dầu thầu dầu và trộn đều. Áp dụng và bạn đã hoàn tất!

Đọc phần bên dưới để tìm hiểu cách làm son môi tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản, tự nhiên.


Cách làm son môi

Bạn đã sẵn sàng để học cách làm son môi? Băt đâu nao! Cho dầu dừa, sáp ong và bơ hạt mỡ vào lọ thủy tinh an toàn nhiệt (không có nắp) trong một nồi nước sôi nhỏ để làm tan chảy các thành phần. Cẩn thận để không bị bỏng khi bạn lấy bình sau vì nó có thể nóng khi chạm vào. Bạn cũng có thể sử dụng nồi hơi đôi.

Có lẽ bạn đã nghe nói dầu dừa tuyệt vời như thế nào. Nó có tính kháng khuẩn và giúp tạo ra một kết cấu mịn cho hỗn hợp đồng thời mang lại đặc tính chữa bệnh. Sáp ong rất tốt trong việc chữa lành môi khô, nứt nẻ hoặc ngăn ngừa hoàn toàn và nó là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời. Bơ hạt mỡ rơi đúng với sáp ong như một chất chữa lành hiện tượng cho da, tạo sự mềm mại trong khi sửa chữa da và tăng cường collagen. Collagen giúp loại bỏ những dòng không mong muốn leo lên khi chúng ta già đi. Khuấy hỗn hợp này cho đến khi trộn đều. 

Bây giờ, thêm tinh dầu oải hương và dầu thầu dầu. Hoa oải hương nhẹ nhàng, cung cấp các đặc tính chống lão hóa và mang lại cho son môi một mùi hương dễ chịu. Dầu thầu dầu  tạo ra một thỏi son bóng, dày hơn. Nó cũng giúp son môi giữ nguyên vị trí. Nó là một phương thuốc chăm sóc da tự nhiên giúp chữa lành đôi môi nứt nẻ. Trộn đều.

Một khi bạn đã trộn hỗn hợp, thêm lựa chọn màu sắc của bạn, sử dụng hỗn hợp  bột ca cao, quế , bột nghệ và củ cải đường. Điều tuyệt vời ở họ là tất cả đều cung cấp phẩm chất chống oxy hóa. Giống như chúng là siêu thực phẩm cho da!  Thêm vào đó, bây giờ bạn đã biết cách tạo ra son môi, bạn có thể thử nghiệm với việc tạo ra các hỗn hợp màu khác nhau.

Cẩn thận lấy bình ra khỏi bếp và để nguội. Dùng thìa hoặc dao nhỏ để múc son vào một hộp nhỏ có nắp. Vì chúng tôi không thêm chất bảo quản, đó là một điều tốt, bạn có thể muốn giữ nó trong tủ lạnh hoặc ở nơi khô ráo, thoáng mát.


Cách thoa son môi

Tôi khuyên bạn nên tránh nhúng các bàn chải không sạch vào hỗn hợp để nó không có vi khuẩn. Thay vào đó, đặt một miếng thoa lên một cái đĩa nhỏ và sau đó nhúng bàn chải son sạch của bạn vào đó. Để áp dụng, bắt đầu ở giữa môi trên và di chuyển ra ngoài về phía mỗi góc. Nhẹ nhàng làm mờ đôi môi của bạn với một mô. Đó là nó!


Phòng ngừa

Các thành phần trong công thức son môi này là an toàn, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức. Nếu bạn có một phản ứng nghiêm trọng, liên hệ với một chuyên gia y tế ngay lập tức.